Việt Nam bị "dội bom" thư rác độc hại nhiều thứ hai thế giới

Quốc gia bị thư rác độc hại nhắm đến nhiều nhất là Đức với 12%. Việt Nam đứng thứ hai với 6%, sau đó là Nga (5%). Đây là thông tin đáng chú ý trong báo cáo thư rác và lừa đảo (Spam and Phishing) Quý I năm 2019 của Kaspersky Lab.

Phân tích tăng cường đang biến dữ liệu lớn thành dữ liệu thông minh như thế nào

Dữ liệu thông minh được tạo ra bằng cách lọc các dữ liệu nhiễu (dữ liệu bị hỏng hoặc bị bóp méo) ra khỏi dữ liệu lớn được sinh ra từ phương tiện truyền thông, giao dịch kinh doanh, Internet of Things (IoT) và hoạt động trực tuyến. Dữ liệu thông minh có thể mở ra những hiểu biết sâu sắc có giá trị thương mại nhờ việc cải thiện năng suất và hiệu quả của phân tích dữ liệu.

Các công ty sản xuất thiết bị y tế đang phải đối mặt với phần mềm độc hại hoặc mã độc tống tiền

Đối phó với các vấn đề an ninh mạng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện đại chắc chắn là thách thức lớn, tuy nhiên một số khía cạnh của điều này thậm chí có thể bị bỏ qua bởi những người quen thuộc với lĩnh vực này. Một trong số đó là sự nguy hiểm của việc các thiết bị y tế bị tấn công và được kẻ xấu sử dụng để xâm nhập hệ thống của công ty. Khi IoT y tế (Internet of Medial Things) trở nên quan trọng và ngày càng nhiều các thiết bị y tế được kết nối với Internet, mối đe dọa này sẽ chỉ tăng lên

Quy định quản lý dữ liệu phi cá nhân của EU chính thức có hiệu lực từ tháng 5/2019

Một năm kể từ khi GDPR chính thức có hiệu lực, sắp tới, một quy định mới của EU về luồng dữ liệu phi cá nhân tự do sẽ có hiệu lực vào tháng 5 năm 2019.

Các cuộc tấn công lĩnh vực OT ngày một tăng cao

Một nghiên cứu cho thấy việc thiếu tầm nhìn vào bề mặt tấn công, nhân viên an ninh không đầy đủ và phụ thuộc vào các quy trình thủ công đã làm suy yếu khả năng bảo mật công nghệ vận hành.

Dữ liệu đang định hình thế giới bằng các siêu ứng dụng

Từ lâu, người ta đã tuyên bố rằng Dữ liệu là loại tiền tệ tuyệt vời tiếp theo. Các công ty liên tục đoán xem nó sẽ phát triển như thế nào và các triển khai tuyệt vời tiếp theo của nó là gì. Một câu trả lời, dường như rất có thể, là siêu ứng dụng.

Vi phạm dữ liệu và tấn công mạng vào tốp 5 rủi ro toàn cầu

Báo cáo rủi ro toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) năm 2019 đặt các cuộc tấn công mạng quy mô lớn và các vi phạm dữ liệu vào danh sách rủi ro toàn cầu, bên cạnh thiên tai và biến đổi khí hậu.

Quản lý dữ liệu vẫn chưa được quan tâm đúng cách

Dữ liệu là thành phần quan trọng nhất đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay, tuy nhiên quản lý dữ liệu đang còn là vướng mắc của nhiều tổ chức.

Phần mềm độc hại phát tán qua torrent giảm mạnh

Số người dùng đã tải xuống các bản sao bất hợp pháp bị nhiễm phần mềm độc hại của các chương trình truyền hình và số vụ tấn công liên quan trong năm 2018 giảm lần lượt là 33% và 22%, theo báo cáo của Kaspersky Lab.

Tầm quan trọng của việc xây dựng chiến lược an ninh mạng tích hợp giữa con người và AI

Trước sự chuyển đổi kỹ thuật số diễn biến với tốc độ chóng mặt, khiến các doanh nghiệp cũng phải hoạt động ở tốc độ máy, các tổ chức cần một cách mới để phát hiện và giải quyết các sự kiện bảo mật có thể xảy ra. Hoạt động mạng đã trở nên tự động, nhưng các mối đe dọa mạng cũng vậy. Tốc độ và quy mô của các mối đe dọa này đòi hỏi một phản ứng vượt quá khả năng của các nhà phân tích.

Trang: 1/44, Tổng số tin: 484
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối