Đào tạo giảng viên nguồn ToT về Công nghệ thông tin tại Điện Biên và Hà Giang

Trong 4 ngày từ 10-14/6, Cục Công nghệ thông tin phối hợp cùng Ban quản lý dự án giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET) đã tổ chức các lớp đào tạo giảng viên nguồn ToT về Công nghệ thông tin cho đối tượng là cán bộ phụ trách công nghệ thông tin/báo cáo thống kê y tế của Sở, bệnh viện tỉnh/huyện; cán bộ, giảng viên Công nghệ thông tin của trường cao đẳng trên địa bàn 2 tỉnh.

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ triển khai phần mềm HSSKĐT

Trong 2 ngày từ 13-14/6 tại Hà Nội, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ triển khai phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử do Bộ Y tế ban hành.

Chúc mừng sinh nhật công chức, viên chức, người lao động trong tháng 6

Sáng 3/6, Cục CNTT tổ chức mừng sinh nhật công chức, viên chức có ngày sinh vào tháng 6. Đây là một hoạt động thường niên rất có ý nghĩa giúp tăng cường tình đoàn kết, cổ vũ tinh thần làm việc của công chức, viên chức, người lao động trong Cục.

Đào tạo giảng viên nguồn ToT về Công nghệ thông tin tại Sơn La

Trong 4 ngày từ 4-7/6, Cục Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp cùng Ban quản lý dự án giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET) tổ chức lớp đào tạo giảng viên nguồn ToT về Công nghệ thông tin cho đối tượng là cán bộ phụ trách công nghệ thông tin/báo cáo thống kê y tế của Sở, bệnh viện tỉnh/huyện; cán bộ, giảng viên Công nghệ thông tin của trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Sắp khai trương hệ thống eCabinet - chính phủ không giấy tờ

Bộ trưởng, chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết như vậy tại cuộc họp triển khai quyết định của Thủ tướng về gửi nhận văn bản điện tử và phân cấp chữ ký số chiều 29-5.

Singapore, Anh dẫn đầu thế giới về sẵn sàng AI trong cung cấp dịch vụ công

Singapore và Anh lần lượt là hai quốc gia dẫn đầu thế giới trong việc khai thác các công nghệ liên quan như trí tuệ nhân tạo (AI) để cung cấp dịch vụ công cho người dân.

Các cơ quan nhà nước cần tăng cường ứng dụng IPv6 trên mạng lưới, dịch vụ

Tăng cường triển khai ứng dụng IPv6 trên mạng lưới, dịch vụ của cơ quan nhà nước (CQNN) là nhiệm vụ trọng tâm của Kế hoạch thúc đẩy triển khai IPv6 năm 2019.

Thúc đẩy nghiên cứu giải trình tự gene người Việt

Hiện nay, các nghiên cứu điều trị bệnh hầu như chỉ tập trung vào dữ liệu gene của người Bắc Âu mà hoàn toàn thiếu vắng dữ liệu gene của người Việt nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Do vậy, đầu tư nghiên cứu giải trình tự gene người Việt sẽ mở ra cơ hội dự đoán sớm và xây dựng những phương thức điều trị hiệu quả trong nhiều loại bệnh.

AI tối ưu hóa lựa chọn phôi cho IVF

Một nhóm nghiên cứu tại Weill Cornell Medicine đã phát triển một thuật toán AI có thể xác định xem liệu phôi được thụ tinh trong ống nghiệm có khả năng giúp mang thai thành công hay không, đưa ra chỉ dẫn sau 5 ngày kể từ khi phôi được cấy.

Đánh giá thực trạng công tác tin học hóa y tế cơ sở

Ngày 23/5 vừa qua, đoàn công tác Cục Công nghệ thông tin do Cục trưởng Trần Quý Tường đã có buổi làm việc tại Trạm y tế thị trấn Vĩnh Tường và Trung tâm y tế Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc và Trạm y tế xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội nhằm đánh giá thực trạng công tác tin học hóa y tế cơ sở tại địa phương.

Trang: 1/295, Tổng số tin: 3239
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối