Cần Thơ: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch Covid-19

Trải qua 3 đợt dịch, đặc biệt là khi đối mặt với đợt dịch bùng phát lần thứ 4 này, Bộ Y tế và các tỉnh thành, trong đó có Cần Thơ đã nhanh chóng, kịp thời vận dụng linh hoạt nhiều giải pháp để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch. Và ứng dụng công nghệ thông tin được xác định là 1 trong những giải pháp quan trọng hiện nay.

Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế hỗ trợ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu triển khai Phần mềm Tổng hợp, phân tích, báo cáo dịch Covid-19

Sáng nay (24/7), ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế do ông Trần Quý Tường – Cục trưởng làm Trưởng đoàn để trao đổi về việc ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) và Tổ công tác của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

BÀN GIAO PHẦN MỀM TỔNG HỢP, PHÂN TÍCH, BÁO CÁO TÌNH HÌNH DỊCH BỆNH COVID-19 CHO TỈNH PHÚ YÊN

Ngày 6/7/2021, tại buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Bộ Y tế với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, Bộ Y tế đã bàn giao phần mềm tổng hợp, phân tích, báo cáo tình hình dịch bệnh Covid-19 cho tỉnh Phú Yên.

Bộ Y tế giúp Bắc Ninh ứng dụng công nghệ thông tin chống dịch hiệu quả

Suckhoedoisong.vn - Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 mới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh: Cần thực hiện phương châm phòng chống từ xa, từ sớm, từ trước khi có dịch. Đặc biệt, thông điệp phòng, chống dịch hiện nay phải là “5K + vắc xin và công nghệ”. PGS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT – Bộ Y tế, Phó trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ Bắc Ninh trong phòng, chống dịch đã trao đổi với Báo SK&ĐS về vai trò của CNTT trong chống dịch COVID-19

Ứng dụng công nghệ thông tin trong truy vết, khoanh vùng dập dịch COVID-19

Ngày 12/6/2021, Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Ninh đã phỏng vấn PGS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Phó Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh về ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Giải pháp cải thiện liên thông dữ liệu hồ sơ sức khỏe điện tử

Hệ thống chăm sóc sức khỏe thông minh tại Việt Nam cần phải có một ngôn ngữ chung để có thể trao đổi và tăng cường khả năng liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Một số khái niệm về công nghệ thông tin y tế

Một số khái niệm cơ bản thường sử dụng trong lĩnh vực công nghệ thông tin y tế

Tài chính số - Phao cứu sinh trong cuộc khủng hoảng COVID-19

Công nghệ thanh toán bằng di động đã biến chiếc điện thoại thành công cụ tài chính cho hơn 1 tỷ người.

Tấn công mạng nhắm vào các dự án phần mềm nguồn mở tăng 430%

Các chuyên gia bảo mật cảnh báo các cuộc tấn công nhắm vào những dự án phần mềm nguồn mở đã tăng 430% so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 70% lỗ hổng trên hệ thống ICS có thể bị khai thác từ xa

Mới đây, Công ty an ninh mạng Clatory cho biết, hơn 70% lỗ hổng trên hệ thống điều khiển công nghiệp (Industrial Control System - ICS) được tiết lộ trong nửa đầu năm 2020 có thể bị khai thác từ xa.

Trang: 1/29, Tổng số tin: 318
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối
Chung nhan Tin Nhiem Mang