Chuyên gia cảnh báo doanh nghiệp về 5 nguy cơ bảo mật khi nhân viên làm việc từ xa

Trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã cho nhân viên làm việc từ xa, chuyên gia VSEC vừa chia sẻ một số nguy cơ bảo mật dễ bị tin tặc khai thác trong môi trường làm việc từ xa và phương thức phòng chống.

Robot dạy trẻ tự kỷ kỹ năng xã hội

Robot hỗ trợ đã tiến bộ trong những năm gần đây, cho phép chăm sóc cá nhân hóa với giá cả phải chăng hơn.

Không giao quyền đoạt mạng cho robot

Vũ khí sát thương tự động cần đến trí tuệ nhân tạo. Phó tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (LHQ) Izumi Nakamitsu đã kêu gọi các nước ngăn chặn mặt trái của vấn đề này.

In 3D trực tiếp các tế bào lên vết thương để điều trị bỏng

Máy in 3D điều trị bỏng mới được phát triển, hoạt động bằng cách dùng mực gồm protein fibrin và tế bào stromal trung mô (mesenchymal stromal cells - MSCs) để in các tế bào da mới trực tiếp lên vết thương. Thiết bị này sẽ đẩy nhanh quá trình điều trị cho những bệnh nhân nặng bị tổn thương da nghiêm trọng.

Kháng sinh mới cực mạnh do AI phát hiện

Một mô hình máy học đã phát hiện ra các phân tử có thể chống lại các chủng vi khuẩn kháng thuốc tưởng như "không thể điều trị được".

Gần 45% người dân Việt Nam đang sử dụng smartphone

Theo báo cáo Thị trường quảng cáo số Việt Nam vừa được Adsota phát hành, với sự ra mắt của nhiều mẫu điện thoại giá rẻ, smartphone đang trở thành vật “bất ly thân” trong đời sống thường ngày của người Việt khi có đến gần 50% dân số sở hữu smartphone.

“Việt Nam cần có khung pháp lý thí điểm và đẩy mạnh giáo dục cho blockchain”

Theo đề xuất của chuyên gia RMIT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, để khai thác được tiềm năng kinh tế của công nghệ blockchain, Việt Nam cần xây dựng khung pháp lý bài bản hơn thông qua cơ chế sandbox (khung pháp lý thí điểm) và đẩy mạnh giáo dục về lĩnh vực này.

Cuộc chơi mới cho quản lý dữ liệu doanh nghiệp

Công nghệ tự động đã phát triển nhanh chóng trong những năm vừa qua, được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực đa dạng, gắn liền với các sản phẩm khác nhau như xe cộ.

5 “bí kíp” để tuyển dụng chuyên gia an toàn, an ninh mạng trong năm 2020

Lĩnh vực an ninh mạng đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng tuyển dụng nhân lực trong bối cảnh nguy cơ an ninh mạng đang ngày càng gia tăng.

Lỗ hổng và hàng tỷ thông tin bị đánh cắp - Những mối nguy an ninh mạng chủ yếu

Trong số hơn 8,5 tỷ hồ sơ bị vi phạm được báo cáo vào năm 2019, 7 tỷ trong số đó (hơn 85%), là do các máy chủ đám mây bị cấu hình sai và các hệ thống được cấu hình không đúng cách. Mã độc Trojan và mã độc tống tiền Ransomware vẫn tiếp tục làm đau đầu các nhà quản lý trong lĩnh vực ngân hàng.

Trang: 1/22, Tổng số tin: 236
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối
  • Lượt truy cập: 2175411
  • Đang xem: 1562