[Infographic] Khám chữa bệnh từ xa - bước tiến mạnh mẽ của ngành y tế

Đề án Khám chữa bệnh từ xa được Bộ Y tế triển khai ban hành kèm Quyết định số 2628/QĐ-BYT ngày 22/6/2020 sẽ là bước tiến mới giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân, đặc biệt là tại các vùng sâu vùng xa, miền núi, hải đảo.

Cận cảnh buổi hội chẩn trực tuyến cho 5 bệnh nhân ở miền núi tại “điểm cầu” Hà Nội

5 ca bệnh đang được điều trị tại Trung tâm y tế (TTYT) huyện Chiêm Hóa (tỉnh Tuyên Quang) và các tỉnh Yên Bái, Quảng Nam, Lạng Sơn, Lai Châu... vừa được các chuyên gia đầu ngành hội chẩn trực tuyến từ “điểm cầu” Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

Mục sở thị Trung tâm khám chữa bệnh từ xa của Bệnh viện Việt Đức

Từ điểm cầu Bệnh viện Việt Đức, các chuyên gia hàng đầu về phẫu thuật nội soi đã tư vấn cho bác sĩ ở tuyến dưới để phẫu thuật từ xa cho người bệnh.

Điểm đặc biệt của Đề án Khám, chữa bệnh từ xa so với trước đây là gì?

Trước đây, việc hỗ trợ chuyên môn giữa tuyến trên và tuyến dưới được thực hiện theo phương thức 1-1, tức là một bệnh viện tuyến trên hỗ trợ cho một cơ sở tuyến dưới thì hiện nay, sẽ mở rộng theo mô hình 1-N để đảm bảo hiệu ứng tốt hơn.

Chuyển đổi số sẽ phá vỡ rào cản truyền thống trong lĩnh vực y tế

COVID-19 đã làm bộc lộ một số khoảng trống, nguy cơ thực sự đối với hệ thống y tế của chúng ta và dẫn đến một câu hỏi lớn hơn là: Hệ thống y tế hiện tại của chúng ta có thể đáp ứng các yêu cầu tương lai và hình thành nên một ngành y tế ổn định và linh hoạt hơn như thế nào? Công nghệ số dường như là câu trả lời cho vấn đề này!

Quy định mới về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến

Nghị định số 87/2020/NĐ-CP quy định về Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử, đăng ký hộ tịch trực tuyến có hiệu lực từ 15/9.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Cùng với sự bùng nổ hạ tầng công nghệ, trí tuệ nhân tạo của kỷ nguyên số, sự dịch chuyển phương thức sản xuất trong mọi lĩnh vực, hoạt động chuyển đổi số trong ngành chăm sóc sức khỏe đang diễn ra rất mạnh mẽ và có tác động lớn lao đến chất lượng đời sống của người dân.

Sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử: Hướng tới chính phủ điện tử

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 893 phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước.

Đổi mới trong chăm sóc sức khỏe: Thách thức và vai trò của chuyển đổi số

Các công nghệ trong và ngoài lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng mang lại nhiều giá trị cho xã hội. Cùng với trí tuệ nhân tạo (AI), Blockchain và IoMT (The Internet of Medical Things) đang cùng nhau tạo ra một tác động đáng kể đến ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe nói chung, mà trọng tâm khi đó sẽ là bệnh nhân để có kết quả điều trị tốt hơn với chi phí thấp hơn với các trải nghiệm tiện ích được gia tăng.

Triển khai nền tảng dữ liệu chăm sóc y tế - thúc đẩy mô hình chăm sóc dựa trên giá trị

Đại dịch COVID-19 đã tạo một sức ép không nhỏ lên hệ thống y tế của các nước trên toàn thế giới, đã kiểm tra năng lực của hệ thống y tế trong công tác chăm sóc người bệnh và bảo vệ nhân viên y tế tại những thời điểm khủng hoảng nhất.

Trang: 1/151, Tổng số tin: 1657
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối
  • Lượt truy cập: 3961227
  • Đang xem: 1097