Tin hoạt động tháng 7: Cục CNTT chúc mừng sinh nhật công chức, viên chức, người lao động

Sáng nay 6/7, Cục CNTT tổ chức mừng sinh nhật công chức, viên chức có ngày sinh vào tháng 7. Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực giúp tăng cường tình đoàn kết, tạo niềm tin yêu vào đơn vị, cổ vũ tinh thần làm việc, tự giác phấn đấu vươn lên của CC, VC, người lao động trong Cục.

Ra mắt Nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng đáp ứng yêu cầu kết nối, chia sẻ thông tin

Ngày 03/7/2020, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Lễ ra mắt “Nền tảng cung cấp dịch vụ Trung tâm điều hành an toàn, an ninh mạng (SOC) đáp ứng yêu cầu kết nối, chia sẻ thông tin”. Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng tới dự và phát biểu tại sự kiện.

Chương trình chuyển đổi số quốc gia: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

Đại dịch Covid-19 chính là thời cơ, là cú huých trăm năm để triển khai chuyển đổi số. Bảy lĩnh vực được dự báo sẽ thay đổi mãi mãi sau đại dịch Covid này, đó là: làm việc trực tuyến, giáo dục trực tuyến, y tế từ xa, các phương tiện lái tự động, mua sắm trực tuyến, tổ chức các sự kiện, hội chợ triển lãm ảo trên không gian mạng thay vì tổ chức trong đời thực. Đó là nhận định của Cục trưởng Cục Tin học hóa Nguyễn Huy Dũng trong báo cáo chuyên đề tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và phươn

Siêu máy tính Nhật Bản tìm ra 30 loại thuốc có thể chữa COVID-19

Theo các nhà nghiên cứu, siêu máy tính mạnh nhất thế giới Fugaku mất 10 ngày để phân tích tính toán trên 2.128 loại thuốc có tiềm năng điều trị COVID-19. Trong khi "người anh em" của nó là siêu máy tính K sẽ mất ít nhất một năm để hoàn thành việc này.

Ứng dụng ăn cắp thông tin Facebook bạn nên xóa ngay lập tức

Mới đây, công ty an ninh mạng Evina (Pháp) đã phát hiện 25 ứng dụng độc hại trên Google Play có khả năng đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook của người dùng.

9 ứng dụng kỹ thuật số làm tăng sức mạnh của hệ thống y tế

Năm 2019, Tổ chức Y tế thế giới (TCYTTG) đã chính thức ban hành khuyến cáo về ứng dụng các thiết bị kỹ thuật số để làm tăng sức mạnh của hệ thống y tế (digital health) để làm tăng sức mạnh của hệ thống y tế qua chuyên đề “WHO guideline: recommendations on digital interventions for health system strengthening”.

5 lý do doanh nghiệp Việt Nam chưa chuyển đổi số thành công

Theo một nghiên cứu mới công bố đầu tháng 7, những lý do đó bao gồm ngộ nhận hoặc hiểu chưa đầy đủ về năng lực số; “khoán trắng” cho bộ phận IT thực hiện chuyển đổi số; quá thiên về công nghệ mà quên rằng con người mới là chủ thể chính trong quá trình này...

Mấu chốt chuyển đổi số thành công là thay đổi nhận thức người đứng đầu

Tính đến tháng 5/2020, do chịu tác động của dịch Covid-19, tổng doanh thu dịch vụ viễn thông đạt 52.849 tỷ đồng, giảm 4,85% so với cùng kỳ năm trước.

Australia chi 1 tỷ USD tăng cường an ninh mạng

Thủ tướng Scott Morrison cho biết Australia sẽ chi 1,35 tỷ AUD (926,1 triệu USD) trong 10 năm tới để tăng cường năng lực quốc phòng mạng.

Microsoft: Tấn công đòi tiền chuộc tại Việt Nam đứng đầu khu vực

Mặc dù có giảm so với năm trước nhưng Việt Nam vẫn đứng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương về số vụ tấn công ransomware.

Trang: 1/125, Tổng số tin: 1373
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối
  • Lượt truy cập: 3018024
  • Đang xem: 2586