Robot cao 2,4m được Elon Musk thiết kế để đưa chip AI Neuralink vào não bạn

  • 14/09/2020
Quy trình cấy ghép sẽ mất vài giờ, và để lại duy nhất một vết sẹo nhỏ.

Startup công nghệ thần kinh Neuralink của Elon Musk mới đây đã trình diễn một màn demo về con chip não tí hon mà công ty đang phát triển. Con chip này, vốn được Musk miêu tả như "một thiết bị Fitbit trong hộp sọ của bạn với những sợi dây nhỏ xíu", có chứa hơn 1.000 dây dẫn với khả năng đọc hoặc ghi hoạt động não.

Chip thần kinh sẽ được cấy ghép vào não thông qua một cuộc phẫu thuật do một con robot tiến hành. Đây là con robot được thiết kế để "cài đặt" chip và dây nhợ trong khi tránh gây thiệt hại lên não hay các mạch máu. Musk nói rằng quy trình cấy ghép sẽ mất vài giờ, và để lại duy nhất một vết sẹo nhỏ.

Các kỹ sư của Neuralink đã chế tạo ra con robot và công nghệ bên trong nó, sau đó hợp tác với các nhà thiết kế công nghiệp thuộc Woke Studios để sản xuất robot và thiết kế bộ vỏ bên ngoài. Trong một bản tin báo chí, Woke Studios nói rằng họ đã tập trung nghiên cứu để cho ra một thiết kế phù hợp nhất với môi trường y tế, đồng thời vẫn mang một dáng vẻ tương lai mà không quá đáng sợ.

Hãy cùng xem tiếp để biết con robot của Neuralink trông ra sao:

Kích cỡ và phạm vi chuyển động của robot được tính toán kỹ càng để điều khiển mũi kim đưa chip vào não một cách chính xác.

Woke Studios cho biết robot phải có màu trắng để đảm bảo yêu cầu vô trùng, nhưng những thành phần di chuyển của nó lại có một số màu khác biệt.

Thân robot là bộ phận đảm nhiệm điều khiển chuyển động, và nó có thiết kế bo tròn thay vì sử dụng những đường thẳng cứng cáp.

Theo khoahoc.tv


Tin khác

  • Lượt truy cập: 3988401
  • Đang xem: 1000