Chương trình kiểm soát bệnh tiểu đường dựa trên thiết bị đeo

  • 10/03/2018
Thiết bị đeo theo dõi và nhắc nhở bệnh nhân tạo động lực để họ chăm sóc bản thân tốt hơn.

Hàng triệu người Mỹ sống chung với bệnh tiểu đường týp 2. Hoạt động thể chất và ăn uống lành mạnh có thể giúp kiểm soát tình trạng mạn tính này, nhưng phải có động lực để thay đổi lối sống. Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe , đồng hồ thông minh và các thiết bị khác có thể giúp ích cho việc này bằng cách cho phép bệnh nhân theo dõi tập luyện và các chỉ số sức khoẻ quan trọng khác. Nhiều người nói rằng cho phép một thiết bị đeo theo dõi và nhắc nhở bệnh nhân về các bước chân, nhịp tim hoặc các dữ liệu về sức khoẻ khác là một động lực để chăm sóc bản thân tốt hơn. Một máy theo dõi đường huyết liên tục (CGM) cũng có thể giúp họ theo dõi nồng độ đường huyết chính xác hơn. United Healthcare đang đưa ra một chương trình để cung cấp cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 những công cụ này để giúp cải thiện việc kiểm soát bệnh mạn tính.

Chương trình thí điểm bao gồm sự tham gia của Fitbit và DexCom, Inc., một công ty cung cấp các thiết bị CGM dạng đeo để kiểm soát bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 phải thử máu mỗi ngày để kiểm tra nồng độ đường huyết, thường liên quan đến việc chích ngón tay và rút máu, sau đó xét nghiệm bằng dụng cụ đo đường huyết. Bộ cảm biến da của Dexcom được sử dụng thay vì xét nghiệm máu. Dữ liệu cảm biến được cập nhật năm phút một lần và thông tin được truyền đến điện thoại thông minh. Việc theo dõi liên tục này giúp người sử dụng có cảm giác tốt hơn về cách chế độ ăn của họ ảnh hưởng đến đường huyết như thế nào. Những người tham gia cũng sẽ nhận được sự huấn luyện cá nhân để giúp giáo dục họ tập thể dục. Những bệnh nhân tiểu đường khỏe mạnh hơn phụ thuộc ít hơn vào thuốc để kiểm soát bệnh, có thể giúp cắt giảm chi phí chăm sóc sức khoẻ. Theo giám đốc điều hành của UnitedHealthcare Medicare & Retirement Brian, Thompson đã chỉ ra rằng, "Theo dõi đường huyết liên tục có thể là một sự thay đổi trò chơi cho những người tham gia vào các kế hoạch Medicare Advantage của chúng tôi, vì dữ liệu có thể được chuyển thành thông tin cá nhân có thể được thực hiện theo thời gian thực".

Đây không phải là chương trình đầu tiên của United Healthcare dựa vào thiết bị y tế dạng đeo. Chương trình Motion của công ty là một chương trình do nhà tuyển dụng tài trợ, mang lại cho nhân viên những ưu đãi về tài chính cho việc đi bộ hàng ngày. Dữ liệu hoạt động được thu thập bằng cách sử dụng các vòng đeo tay theo dõi sức khỏe khác nhau. Vòng đeo tay theo dõi sức khỏe nhanh chóng biến thành nguồn dữ liệu về chăm sóc sức khoẻ và chúng ta có thể mong đợi sự chuyển tiếp từ tập thể dục truyền thống sang các ứng dụng chăm sóc sức khỏe rộng rãi hơn.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider

 


Tin khác

  • Lượt truy cập: 10625687
  • Đang xem: 23399
Chung nhan Tin Nhiem Mang