Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 27/9 vừa qua, Bộ chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Nghị quyết thể hiện rõ quan điểm và sự quyết tâm của Đảng khi chủ động tích cực tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là yêu cầu tất yếu khách quan và coi đó là giải pháp đột phá với bước đi và lộ trình phù hợp để việt nam bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội.
Triển khai thành công thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt, bởi lẽ thanh toán không dùng tiền mặt có nhiều lợi ích như an toàn, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian hơn thanh toán tiền mặt.
Bộ Y tế vừa có Quyết định số 4376/QĐ-BYT về việc ban hành quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế. Mã định danh y tế quốc gia được sinh tự động từ hệ thống mã định danh của Bộ Y tế.
Học máy có thể đọc MRI tim nhanh hơn 186 lần so với con người và với độ chính xác tương đương.
Trẻ em bị viêm tai mũi họng tiến tới không phải đến bệnh viện chờ đợi, mà có thể sử dụng thiết bị sàng lọc gửi thông tin đến bác sĩ để thăm khám trực tuyến và cấp thuốc; bệnh nhân không phải xếp hàng chờ khám, mô hình chăm sóc sức khỏe ảo... là những ứng dụng cụ thể của việc chuyển đối số trong y tế đang và sắp được áp dụng tại Việt Nam, sớm nhất là vào năm 2020 tới.
THÔNG BÁO
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tra cứu ICD10
Tra cứu bệnh và những vấn đề về sức khỏe
TIN ĐỌC NHIỀU
Giải pháp quản lý con người bằng công nghệ giúp doanh nghiệp phát triển (23)
9 ý tưởng công nghệ giúp cải thiện khả năng tiếp cận cho người khuyết tật (22)
Mobile Money đem lại nhiều lợi ích cho người dân (25)
Adobe giới thiệu Photoshop Elements 2020: tích hợp sâu AI cho dân không chuyên (27)
Apple Watch đạt chuẩn FDA, rò rỉ thêm tính năng theo dõi giấc ngủ (23)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 0

LIÊN KẾT
Học máy phân tích quét MRI nhanh hơn con người (29/09/2019) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Học máy có thể đọc MRI tim nhanh hơn 186 lần so với con người và với độ chính xác tương đương.

Theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Heart Association journal, trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đọc MRI tim nhanh hơn 186 lần so với con người và với độ chính xác tương đương.

Phân tích chức năng tim trên quét MRI tim mất khoảng 13 phút. Các nhà nghiên cứu nhận thấy sử dụng học máy, quét MRI có thể được phân tích trong khoảng 4 giây.

Ảnh minh họa

TS Charlotte Manisty, giảng viên cao cấp tại Đại học Hoàng gia London, cho biết: “MRI tim cung cấp chất lượng hình ảnh tuyệt vời để đánh giá cấu trúc và chức năng của tim; tuy nhiên, phương pháp phân tích thủ công hiện nay vẫn còn cơ bản và lỗi thời. Các kỹ thuật học máy tự động cung cấp tiềm năng để thay đổi điều này và cải thiện triệt để hiệu quả, và chúng tôi mong muốn nghiên cứu thêm để có thể xác nhận tính ưu việt của nó đối với phân tích của con người”.

Một nhóm nghiên cứu đã đào tạo một mạng lưới thần kinh để đọc hình ảnh quét MRI tim và kết quả của gần 600 bệnh nhân. Bệnh nhân cần phải trên 18 tuổi trải qua cộng hưởng từ tim mạch hai lần trong một khung thời gian mà sự thay đổi sinh học không được dự đoán.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh độ chính xác của AI với một chuyên gia và thực tập sinh trên 110 bệnh nhân riêng biệt từ nhiều trung tâm. Các chuyên gia tự tin phát hiện ra sự thay đổi 9% trong phân suất tống máu, tương tự như sử dụng AI - không có sự giảm độ chính xác đáng kể.

Các bệnh nhân bị một loạt các bệnh tim, cho phép các nhà nghiên cứu chứng minh rằng các lỗi đánh giá đến từ các yếu tố con người.

TS Charlotte Manisty kết luận: “Điều này chỉ ra rằng các kỹ thuật tự động ít nhất cũng tốt như con người, với tiềm năng sẽ sớm trở thành ‘siêu nhân’ – cải thiện độ chính xác của các đánh giá lâm sàng và nghiên cứu”.

Mai Khôi
Theo healthcaredrive

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.