Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 27/9 vừa qua, Bộ chính trị đã ban hành Nghị quyết số 52-NQ/TW về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Nghị quyết thể hiện rõ quan điểm và sự quyết tâm của Đảng khi chủ động tích cực tham gia cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là yêu cầu tất yếu khách quan và coi đó là giải pháp đột phá với bước đi và lộ trình phù hợp để việt nam bứt phá trong phát triển kinh tế xã hội.
Triển khai thành công thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt, bởi lẽ thanh toán không dùng tiền mặt có nhiều lợi ích như an toàn, nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian hơn thanh toán tiền mặt.
Bộ Y tế vừa có Quyết định số 4376/QĐ-BYT về việc ban hành quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế. Mã định danh y tế quốc gia được sinh tự động từ hệ thống mã định danh của Bộ Y tế.
Học máy có thể đọc MRI tim nhanh hơn 186 lần so với con người và với độ chính xác tương đương.
Trẻ em bị viêm tai mũi họng tiến tới không phải đến bệnh viện chờ đợi, mà có thể sử dụng thiết bị sàng lọc gửi thông tin đến bác sĩ để thăm khám trực tuyến và cấp thuốc; bệnh nhân không phải xếp hàng chờ khám, mô hình chăm sóc sức khỏe ảo... là những ứng dụng cụ thể của việc chuyển đối số trong y tế đang và sắp được áp dụng tại Việt Nam, sớm nhất là vào năm 2020 tới.
THÔNG BÁO
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tra cứu ICD10
Tra cứu bệnh và những vấn đề về sức khỏe
TIN ĐỌC NHIỀU
Giải pháp quản lý con người bằng công nghệ giúp doanh nghiệp phát triển (23)
9 ý tưởng công nghệ giúp cải thiện khả năng tiếp cận cho người khuyết tật (22)
Mobile Money đem lại nhiều lợi ích cho người dân (25)
Adobe giới thiệu Photoshop Elements 2020: tích hợp sâu AI cho dân không chuyên (27)
Apple Watch đạt chuẩn FDA, rò rỉ thêm tính năng theo dõi giấc ngủ (23)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 0

LIÊN KẾT
AI đẩy nhanh tốc độ mô phỏng quang động học (21/09/2019) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Một nhóm các nhà nghiên cứu do Philipp Marquetand từ Khoa Hóa học tại Đại học Vienna dẫn đầu đã trình bày một phương pháp sử dụng mạng lưới thần kinh nhân tạo giúp tăng tốc độ mô phỏng các quá trình cảm ứng ánh sáng.

Phương pháp này cung cấp những khả năng mới để hiểu rõ hơn về các quy trình sinh học như các bước đầu tiên của quá trình gây ung thư hoặc quá trình lão hóa của vật chất. Nghiên cứu đăng trên tạp chí "Chemical Science".


Ảnh minh họa

Học máy đóng vai trò ngày càng quan trọng trong nghiên cứu hóa học, ví dụ: trong việc khám phá và phát triển các phân tử và vật liệu mới. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu từ Vienna và Berlin cho thấy trí tuệ nhân tạo cho phép mô phỏng quang động học hiệu quả. Để hiểu các quá trình tạo quang, chẳng hạn như quang hợp, nhận thức thị giác của con người hoặc ung thư da, "chúng ta cần hiểu chuyển động của các phân tử dưới tác động của tia UV. Với các phương pháp trước đây, các nhà nghiên cứu chỉ có thể dự đoán các quá trình tạo quang nhanh nhất trong phạm vi picosecond (1 picosecond = 0,000 000 000 001 giây) - với thời gian tính toán trong vài tháng. Phương pháp mới sử dụng trí tuệ nhân tạo để mô phỏng trong khoảng thời gian dài hơn, trong phạm vi một nano giây (1.000 picos giây), với thời gian tính toán ít hơn đáng kể.

Theo cách tiếp cận của họ, các nhà nghiên cứu sử dụng các mạng lưới thần kinh nhân tạo, tức là các mô hình toán học bắt chước hoạt động của bộ não của chúng ta. Dựa trên kiến ​​thức của nó, các mạng lưới thần kinh tự học sau đó sẽ có thể dự đoán những gì sẽ xảy ra nhanh hơn.

Hà Hiền

Theo Eurekaler
Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.