Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 20 tháng 9 năm 2019, tại Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trả lời phỏng vấn VTC6. Mời các bạn cùng xem phỏng vấn.
Ngày 20 tháng 9 năm 2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Mời các bạn cùng xem.
Sáng ngày 20/9/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế.
Ngày 20/9/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tại điểm cầu Trung ương Trung tâm Hội nghị quốc tế số 35 Hùng Vương, Hà Nội và 62 điểm cầu tại UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
Ngày 14/9/2019, Vov1 tổ chức đối thoại cuối tuần về thanh toán viện phí không dùng tiền mặt - tiến tới bệnh viện thông minh. Đây là nhiệm vụ Chính phủ giao thực hiện tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021
THÔNG BÁO
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tra cứu ICD10
Tra cứu bệnh và những vấn đề về sức khỏe
TIN ĐỌC NHIỀU
Bộ trưởng Bộ Y tế trả lời VTC6 về thanh toán điện tử không dùng tiền mặt (5)
VTV1 đưa tin về Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế (8)
Mô hình thực tế ảo 3D giúp mang lại kết quả phẫu thuật tốt hơn (14)
Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế (123)
AI giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn (13)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -1906

LIÊN KẾT
Thiết bị điện thoại thông minh ghi điện tim 6 dây dẫn (31/08/2019) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Dữ liệu từ bản ghi ECG 6 dây dẫn cho phép các bác sĩ lâm sàng xác định các vấn đề tim chính xác hơn.

AliveCor đã công bố ra mắt thiết bị điện thoại thông minh ghi điện tim cá nhân 6 dây dẫn KardiaMobile tại Anh.

KardiaMobile 6L là sự phát triển tiếp theo của thiết bị KardiaMobile hiện có của AliveCor, thêm một điện cực khác ở đáy thiết bị cùng với hai điện cực trên đỉnh thiết bị.

Người dùng bắt đầu ghi điện tim 30 giây trên điện thoại thông minh của họ, thông qua ứng dụng Kardia, bằng cách đặt các ngón tay cái lên hai điện cực trên cùng và đặt điện cực dưới lên đầu gối trái hoặc mắt cá chân - cho phép tim được quan sát từ 6 góc nhìn.

Sau khi ghi ECG hệ thống trí tuệ nhân tạo thực hiện phân tích tự động và thông báo cho bệnh nhân xem liệu rung nhĩ, nhịp tim chậm, nhịp tim nhanh, hay nhịp tim bình thường có được phát hiện hay không.

Ảnh minh họa

Dữ liệu được thu thập sau đó có thể được gửi trực tiếp đến bác sĩ lâm sàng để phân tích và tư vấn thêm. Dữ liệu từ bản ghi ECG 6 dây dẫn cho phép các bác sĩ lâm sàng xác định các vấn đề có thể không được phát hiện với một thiết bị dẫn đơn.

Đây là điểm độc đáo của thiết bị so với chức năng ECG một dây dẫn đã có trên đồng hồ Apple Series 4.

Matthew Reed, chuyên gia tư vấn về y học cấp cứu tại Bệnh viện Hoàng gia ở Edinburgh, NHS Lothian, cho biết: “Bằng cách cung cấp cho các bác sĩ 6 quan sát khác nhau về hoạt động điện của tim, KardiaMobile 6L mang đến cơ hội phát hiện nhiều rối loạn nhịp tim và các bệnh tim khác hơn thiết bị một dây dẫn duy nhất”.

Nếu tất cả những người có triệu chứng nhịp tim không giải thích được đều sử dụng máy theo dõi tim bỏ túi, thì sẽ cắt giảm chi phí, tốc độ chẩn đoán và tránh việc nhập viện có thể phòng ngừa được.

AliveCor gần đây đã ngừng bán dây đeo cổ tay ECG để sử dụng với Đồng hồ Apple, thay vào đó tập trung vào KardiaMobile 6L.

Nó cũng phải đối mặt với sự cạnh tranh từ những công ty như Withings, đang xem xét chức năng tương tự trên các thiết bị của mình.

Hoa Hồng
Theo medicalnewstoday

 

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.