Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 20 tháng 9 năm 2019, tại Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán điện tử không dùng tiền mặt, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trả lời phỏng vấn VTC6. Mời các bạn cùng xem phỏng vấn.
Ngày 20 tháng 9 năm 2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Mời các bạn cùng xem.
Sáng ngày 20/9/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế.
Ngày 20/9/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tại điểm cầu Trung ương Trung tâm Hội nghị quốc tế số 35 Hùng Vương, Hà Nội và 62 điểm cầu tại UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.
Ngày 14/9/2019, Vov1 tổ chức đối thoại cuối tuần về thanh toán viện phí không dùng tiền mặt - tiến tới bệnh viện thông minh. Đây là nhiệm vụ Chính phủ giao thực hiện tại Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021
THÔNG BÁO
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tài liệu Lớp tập huấn về áp dụng Cơ chế một cửa quốc gia
Tra cứu ICD10
Tra cứu bệnh và những vấn đề về sức khỏe
TIN ĐỌC NHIỀU
Bộ trưởng Bộ Y tế trả lời VTC6 về thanh toán điện tử không dùng tiền mặt (5)
VTV1 đưa tin về Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế (8)
Mô hình thực tế ảo 3D giúp mang lại kết quả phẫu thuật tốt hơn (14)
Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế (123)
AI giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn (13)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -1911

LIÊN KẾT
AI tác động đến sức khỏe toàn cầu (24/08/2019) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
AI sẽ giúp hiểu rõ hơn về sự bùng phát của các dịch bệnh trong tương lai.

Báo cáo “AI trong Sức khỏe toàn cầu: Xác định một con đường chung phía trước” được tài trợ bởi Trung tâm sáng tạo và tác động (CII) của USAID https://www.usaid.gov/cii và Quỹ Rockefeller https://www.rockefellerfoundation.org phối hợp chặt chẽ với Quỹ Bill & Melinda Gates https: //www.gatesfoundation.org. Báo cáo phân tích những ý tưởng trong lĩnh vực y tế toàn cầu về triển khai và nhân rộng Trí tuệ nhân tạo (AI) trong y tế toàn cầu.

Báo cáo xác định các cơ hội cho các nhà tài trợ, chính phủ, nhà đầu tư, khu vực tư nhân và các bên liên quan khác để khám phá và thúc đẩy sự phát triển phù hợp và sử dụng AI hiệu quả nhất trong y tế toàn cầu.

Báo cáo khám phá các trường hợp sử dụng có tiềm năng cao nhất trong bối cảnh y tế toàn cầu và những thách thức trong việc nhân rộng AI ở các quốc gia có thu nhập trung bình và thấp (LMIC). Mục tiêu là để hiểu những rào cản nào cần sự can thiệp mang tính chiến lược và có chủ ý hơn, và các khoản đầu tư tiềm năng như một phần của cách tiếp cận phối hợp để tài trợ cho AI trong y tế toàn cầu.

Các công cụ quản lý sử dụng AI sẽ giúp hiểu rõ hơn về sự bùng phát của các dịch bệnh trong tương lai. Việc sử dụng "AI trong dịch tễ học" (AIME) sẽ giúp Bộ Y tế của một quốc gia dự đoán sự bùng phát của các bệnh như Zika và sốt xuất huyết trong một vùng địa lý cụ thể.

Các công cụ hỗ trợ AI có sẵn cho nhân viên y tế tuyến đầu để giúp phân loại và chẩn đoán bệnh nhân khi ở bên ngoài các cơ sở y tế, hỗ trợ quyết định lâm sàng và theo dõi sự tuân thủ của bệnh nhân.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, sự sẵn có của các công cụ cho bệnh nhân có thể giúp bệnh nhân chỉ đạo sự chăm sóc của họ bằng cách xác định loại và mức độ nghiêm trọng của bệnh và cung cấp các khuyến nghị sức khỏe trực tiếp cho bệnh nhân. Những khuyến nghị này có thể bao gồm cách thức và nơi để tìm kiếm sự chăm sóc nếu cần thiết, hướng dẫn tự chăm sóc và thay đổi sức khỏe hành vi bên ngoài hệ thống y tế.

Sự sẵn có của dữ liệu chất lượng và số lượng dữ liệu là điều cần thiết cho việc phát triển các công cụ AI. Tuy nhiên, do nhiều nỗ lực hiện tại của các nhà tài trợ y tế toàn cầu để thu thập dữ liệu y tế số, báo cáo khuyến nghị các bên liên quan tăng cường nỗ lực phối hợp để tối đa hóa tác động tiềm năng chung.

Một số bước cần được thực hiện để giải quyết nhu cầu lớn về dữ liệu của các nhà tài trợ y tế như:

  • Xác định hoặc tạo một nền tảng dữ liệu mở để chia sẻ bộ dữ liệu có liên quan đến AI trong sức khỏe toàn cầu
  • Phát triển một nền tảng để xuất bản các bộ dữ liệu liên quan đến AI và công khai tính khả dụng của dữ liệu
  • Thêm bộ dữ liệu vào nền tảng để đảm bảo rằng dữ liệu là đại diện cho nhiều bối cảnh khác nhau
  • Khuyến khích các nhà đổi mới thu thập và chia sẻ dữ liệu nếu có thể
  • Khuyến khích phát triển và triển khai các hệ thống thu thập dữ liệu quy mô như các hệ thống EMR và điện thoại thông minh để thu thập dữ liệu
  • Phát triển các trung tâm số hóa để chuyển đổi dữ liệu tương tự.

Một trong những thách thức chính cần giải quyết là khả năng tương tác. Một số công việc cần làm là thiết lập một ngôn ngữ chung, phát triển các tiêu chuẩn để các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng. Ví dụ: nhà phát triển ứng dụng có thể tạo điểm tích hợp cho hệ thống dữ liệu AI để một hệ thống có thể truyền dữ liệu sang hệ thống khác, phát triển các cơ quan tiêu chuẩn quốc tế và chính phủ có thể tạo ra các tiêu chuẩn cho việc chia sẻ dữ liệu để tạo điều kiện phù hợp với các hệ thống và giao thức y tế toàn cầu và địa phương.

Hoa Hồng
Theo federaltelemedicine

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.