Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Các chuyên gia an toàn thông tin (ATTT) đã có những cảnh báo nguy cơ mất ATTT do lỗ hổng không được vá và các email giả mạo.
Giải pháp số hoá D-IONE - Giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ công giúp tiết kiệm đến 50% chi phí triển khai, 80% thời gian và nguồn lực.
IBM vừa công bố một mạng lưới blockchain mới nhằm cải thiện việc quản lý chuỗi cung ứng thủ công và cồng kềnh.
Vừa qua, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn – Tập đoàn Vingroup về nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin y tế giai đoạn 2019-2024.
Vừa qua, Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế đã ký kết hợp tác với Công ty công nghệ thông tin VNPT của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam về ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin y tế giai đoạn 2019-2024.
THÔNG BÁO
Thông báo phổ biến thông tin thi tuyển viên chức năm 2018
Thông báo phổ biến thông tin thi tuyển viên chức năm 2018
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ và thời gian thi tuyển viên chức năm 2018
Gia hạn nhận hồ sơ 30 kể từ ngày thông báo, tổ chức thi cuối tháng 5/2019.
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
TIN ĐỌC NHIỀU
Máy bay không người lái, điện thoại thông minh, cảm biến giúp theo dõi tình trạng ngã ở người già (27)
AI giúp xác định bệnh nhân trầm cảm cần chăm sóc nâng cao (32)
Đỏ mắt tìm nhân lực chuyên trí tuệ nhân tạo (32)
Email lừa đảo: Tại sao vẫn tồn tại sau nhiều năm (28)
Việt Nam đối mặt nguy cơ mất ATTT từ lỗ hổng không được vá và email lừa đảo (37)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: -2650

LIÊN KẾT
Bản đồ cơ thể 3D cải thiện thành công liệu pháp tế bào sau hóa trị (11/07/2019) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Công nghệ mô đã mang lại hy vọng mới cho các rối loạn khó điều trị

Các nhà nghiên cứu của Đại học Purdue đã phát triển một công nghệ lập bản đồ 3D để theo dõi hành vi của các mô và tế bào được thiết kế.

Nhóm nghiên cứu hy vọng công nghệ này sẽ cải thiện tỷ lệ thành công của các liệu pháp tế bào cho những bệnh nhân bị tổn thương nội tạng do hóa trị, bệnh tim mạch và các tình trạng khác.

Công nghệ mô là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới và dự kiến ​​sẽ đạt giá trị 11,5 tỷ đô la vào năm 2022. Các bác sĩ lâm sàng hiện phải đối mặt với thách thức là biết cách theo dõi và liên tục kiểm tra hiệu suất của các tế bào được nuôi trong phòng thí nghiệm.

Ảnh minh họa

Để khắc phục điều này, nhóm Purdue đã tạo ra một giá đỡ mô với các mảng cảm biến để theo dõi các hoạt động điện sinh lý của tế bào và mô và tạo ra bản đồ 3D để theo dõi hoạt động. Thiết bị này là một giàn giáo siêu nổi, cho phép toàn bộ cấu trúc vẫn nổi trên môi trường nuôi cấy tế bào, cách ly thiết bị điện tử khỏi các điều kiện ẩm ướt bên trong cơ thể.

Giáo sư trợ giảng của Đại học Kỹ thuật Purdue, Chi Hawn Lee, cho biết: “Thiết bị này cung cấp một bộ tùy chọn tiềm năng mở rộng để theo dõi chức năng tế bào và mô sau khi cấy ghép trong cơ thể bị bệnh hoặc bị hư hại. Công nghệ của chúng tôi cung cấp các tùy chọn đa dạng để cảm nhận và hoạt động trong môi trường bên trong cơ thể ẩm ướt thường không thuận lợi cho các thiết bị điện tử”.

Trong công nghệ mô, các nhà khoa học sử dụng kết hợp các tế bào, các chất sinh hóa và hóa lý để phát triển mô mới, khả thi. Những mô này sau đó được sử dụng để chữa lành các mô bị hỏng bên trong cơ thể. Quá trình này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các tế bào được thu hoạch từ cơ quan đích, được phát triển từ tế bào gốc hoặc lấy từ các dòng tế bào được nuôi trong phòng thí nghiệm.

Nhóm nghiên cứu hiện đang làm việc với Trường Kỹ thuật Y sinh Weldon thuộc Đại học Purdue để thử nghiệm thiết bị trong các liệu pháp tế bào gốc, với các ứng dụng tiềm năng trong điều trị tái tạo bệnh.

Ông Lee cho biết: “Hy vọng của tôi là giúp đỡ hàng triệu người có nhu cầu. Công nghệ mô đã mang lại hy vọng mới cho các rối loạn khó điều trị và công nghệ của chúng tôi mang đến nhiều khả năng hơn nữa”.

Mai Khôi
Theo medicaldevice-network

 

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.