Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 17/6/2019, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo toàn quốc về đẩy mạnh triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử (Tiếp tục cập nhật)
Trong 2 ngày từ 13-14/6 tại Hà Nội, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ triển khai phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử do Bộ Y tế ban hành.
Hầu hết các quốc gia đều phát triển các khái niệm riêng khi đặt câu hỏi “bệnh viện thông minh là gì”. Trong quá trình của cuộc cách mạng công nghệ mới này, người ta đang kết hợp một lượng lớn dữ liệu, dịch vụ điện toán đám mây, phương pháp học máy và giải pháp trí tuệ nhân tạo.
Trong 4 ngày từ 4-7/6, Cục Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp cùng Ban quản lý dự án giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET) tổ chức lớp đào tạo giảng viên nguồn ToT về Công nghệ thông tin cho đối tượng là cán bộ phụ trách công nghệ thông tin/báo cáo thống kê y tế của Sở, bệnh viện tỉnh/huyện; cán bộ, giảng viên Công nghệ thông tin của trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Ngày 23/5 vừa qua, đoàn công tác Cục Công nghệ thông tin do Cục trưởng Trần Quý Tường đã có buổi làm việc tại Trạm y tế thị trấn Vĩnh Tường và Trung tâm y tế Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc và Trạm y tế xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội nhằm đánh giá thực trạng công tác tin học hóa y tế cơ sở tại địa phương.
THÔNG BÁO
Thông báo phổ biến thông tin thi tuyển viên chức năm 2018
Thông báo phổ biến thông tin thi tuyển viên chức năm 2018
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ và thời gian thi tuyển viên chức năm 2018
Gia hạn nhận hồ sơ 30 kể từ ngày thông báo, tổ chức thi cuối tháng 5/2019.
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
TIN ĐỌC NHIỀU
Công cụ AI mới giúp phát hiện chứng phình động mạch não (29)
Chẩn đoán hen bằng học sâu (14)
Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp giám sát bệnh nhân (14)
Hội thảo đẩy mạnh triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử (272)
Sẽ đầu tư hơn 11 tỷ đô la vào Điện toán đám mây & Phân tích dữ liệu (17)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 0

LIÊN KẾT
Robot hỗ trợ trẻ tự kỷ (14/12/2018) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Robot có thể cải thiện hành vi xã hội của trẻ tự kỷ và giúp trẻ học tốt hơn.

Nhiều trẻ bị tự kỷ có phản ứng tích cực với robot và có thể tương tác với robot hỗ trợ, điều này có thể cải thiện hành vi xã hội của trẻ tự kỷ và giúp trẻ học tốt hơn.

Robot hỗ trợ là một lĩnh vực mới, nơi rô-bốt được áp dụng để hỗ trợ người dùng thông qua giao tiếp xã hội chứ không phải là tương tác vật lý. Công nghệ này được sử dụng để cung cấp nhận thức về cảm xúc và trợ giúp xã hội để khuyến khích phát triển, học tập hoặc điều trị.

Các bác sĩ lâm sàng và gia đình nỗ lực cung cấp các dịch vụ giáo dục cá nhân cho trẻ gặp khó khăn về xã hội và nhận thức. Nghiên cứu này sẽ hỗ trợ trẻ bằng robot được tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân của mỗi trẻ để trẻ sẽ được hướng tới mục tiêu hành vi lâu dài.

Ảnh minh họa

Nghiên cứu với sự hỗ trợ của Quỹ Khoa học quốc gia (NSF) https://www.nsf.gov, PI Roboticist Maja Mataric, và một nhóm tại Trường Kỹ thuật Viterbi của Đại học California, và nhà nghiên cứu hàng đầu Brian Scassellati tại Đại học Yale, đang nghiên cứu cách robot có thể được sử dụng để khuyến khích sự phát triển về mặt xã hội, cảm xúc và nhận thức ở trẻ em, bao gồm cả những trẻ bị suy giảm nhận thức hoặc xã hội.

Dự án nghiên cứu của NSF mang tên “Nghiên cứu hợp tác: Robot hỗ trợ xã hội” với số tiền 2,583.000 USD cho phép nhóm nghiên cứu phát triển các kỹ thuật tính toán để thiết kế, thực hiện và đánh giá rô bốt có thể khuyến khích sự phát triển xã hội và nhận thức ở trẻ bị rối loạn phổ tự kỷ.

Để đạt được mục tiêu này, nghiên cứu sẽ thúc đẩy sự tương tác robot-con người bằng cách:

Phát triển các mô hình tính toán về động lực của tương tác xã hội

Phát triển các thuật toán học máy sẽ có thể điều chỉnh và cá nhân hóa các tương tác theo các khác biệt về thể chất, xã hội và nhận thức cá nhân

Phát triển các hệ thống sẽ hướng dẫn trẻ hướng tới các mục tiêu học tập cụ thể trong các tuần và tháng

Nghiên cứu về 3 lĩnh vực này sẽ được tích hợp vào các robot trợ giúp xã hội sẽ được triển khai tại các trường học và gia đình trong thời gian một năm tới.

Hoa Hồng
Theo federaltelemedicine

 

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.