Trang chủ
Xem bằng giao diện mới
Ngày 17/6/2019, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo toàn quốc về đẩy mạnh triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử (Tiếp tục cập nhật)
Trong 2 ngày từ 13-14/6 tại Hà Nội, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ triển khai phần mềm Hồ sơ sức khỏe điện tử do Bộ Y tế ban hành.
Hầu hết các quốc gia đều phát triển các khái niệm riêng khi đặt câu hỏi “bệnh viện thông minh là gì”. Trong quá trình của cuộc cách mạng công nghệ mới này, người ta đang kết hợp một lượng lớn dữ liệu, dịch vụ điện toán đám mây, phương pháp học máy và giải pháp trí tuệ nhân tạo.
Trong 4 ngày từ 4-7/6, Cục Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp cùng Ban quản lý dự án giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET) tổ chức lớp đào tạo giảng viên nguồn ToT về Công nghệ thông tin cho đối tượng là cán bộ phụ trách công nghệ thông tin/báo cáo thống kê y tế của Sở, bệnh viện tỉnh/huyện; cán bộ, giảng viên Công nghệ thông tin của trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh Sơn La.
Ngày 23/5 vừa qua, đoàn công tác Cục Công nghệ thông tin do Cục trưởng Trần Quý Tường đã có buổi làm việc tại Trạm y tế thị trấn Vĩnh Tường và Trung tâm y tế Huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc và Trạm y tế xã Tân Hội, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội nhằm đánh giá thực trạng công tác tin học hóa y tế cơ sở tại địa phương.
THÔNG BÁO
Thông báo phổ biến thông tin thi tuyển viên chức năm 2018
Thông báo phổ biến thông tin thi tuyển viên chức năm 2018
Thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ và thời gian thi tuyển viên chức năm 2018
Gia hạn nhận hồ sơ 30 kể từ ngày thông báo, tổ chức thi cuối tháng 5/2019.
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
Thông báo tuyển dụng viên chức năm 2018
TIN ĐỌC NHIỀU
Công cụ AI mới giúp phát hiện chứng phình động mạch não (29)
Chẩn đoán hen bằng học sâu (14)
Công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp giám sát bệnh nhân (14)
Hội thảo đẩy mạnh triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử (272)
Sẽ đầu tư hơn 11 tỷ đô la vào Điện toán đám mây & Phân tích dữ liệu (17)
KHẢO SÁT
Xin bạn cho ý kiến WEB mới
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Lượt truy cập:
Đang xem: 0

LIÊN KẾT
Chụp MRI nhanh hơn nhờ sử dụng AI (14/12/2018) Trang in Trang in
Click để xem ảnh
Ảnh minh họa
Sử dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ tăng tốc MRI nhanh gấp 4 lần so với bình thường.

MRI là công nghệ tuyệt vời cung cấp các thông tin chi tiết chính xác. Tuy nhiên, so với chụp X-quang và CT (CAT) chỉ mất vài giây và một vài phút, MRI có vẻ như không hiệu quả.

Khiến cho việc chụp MRI nhanh hơn có thể là lý do đủ để hoan nghênh sự hợp tác giữa Khoa X quang và Khoa nghiên cứu AI Facebook (FAIR)Langone thuộc Trường y NYU. Nỗ lực chung hỗ trợ tăng tốc MRI bằng cách áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Theo Michael P. Recht đến từ NYU Langone, sự cộng tác đã có thể tăng tốc MRI nhanh gấp 4 lần so với bình thường, nhưng mục tiêu là tăng gấp 10 lần. Tốc độ tăng được thực hiện bằng cách thu thập ít dữ liệu hơn và sử dụng AI để tạo ra hình ảnh MRI tương đương hoặc tốt hơn.

Ảnh minh họa

Để nhanh chóng giải quyết những lo ngại về bảo mật dữ liệu, một thông cáo báo chí về dự án nhấn mạnh rằng nó không sử dụng dữ liệu Facebook dưới bất kỳ hình thức nào. Tập dữ liệu ban đầu được tạo thành từ 1,5 triệu hình ảnh MRI ẩn danh có nguồn gốc từ 10.000 lần quét cũng như dữ liệu thô từ 1.600 lần quét. Các nhà nghiên cứu đang chia sẻ các mô hình AI thông qua mã nguồn mở. Nó sẽ khuyến khích các mô hình khác tham gia bằng cách cung cấp một bộ công cụ và các chỉ số cơ sở để khuyến khích khả năng tái tạo kết quả thử nghiệm.

Hiện tại nhóm fastMRI tập trung vào việc xác thực kết quả quét nhanh hơn 4 lần. Họ cũng đang sử dụng học máy để xác định phương pháp luận để có được những bản quét tốt nhất. Bản phát hành ban đầu, là bản phát hành lớn nhất của dữ liệu MRI nguyên bản, chỉ bao gồm quét đầu gối. Các phiên bản tiếp theo  sẽ bao gồm quét gan và não. Kết quả cuối cùng mong muốn nhất là khám phá ra những khả năng mới của AI và MRI có lợi cho sức khỏe con người, thậm chí chỉ giảm thời gian mà mọi người phải tiêu tốn khi quét MRI đã là một chiến thắng lớn.

Hoa Hồng
Theo healthtechinsider

 

Có thể gửi bài này theo đường link sau Copy
Tags: |
Tin cùng chuyên mục

CỤC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN - BỘ Y TẾ VIỆT NAM
Địa chỉ: Ngõ 135 Núi Trúc - Ba Ðình - Hà Nội.
Ðiện thoại: 024.37368315 (máy lẻ 18, 22); Thư điện tử: cntt@moh.gov.vn.
Chịu trách nhiệm: PGS. TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng.   
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 58/GP-TTĐT ngày 06/02/2017.
Ghi rõ nguồn Cục Công nghệ thông tin hoặc ehealth.gov.vn hoặc ictmoh.gov.vn khi phát hành lại thông tin.