75% người dùng cảm thấy căng thẳng vì phải nhớ các loại mật khẩu

2/3 người tiêu dùng nói rằng tài khoản ngân hàng của họ bị xâm phạm còn gây căng thẳng hơn là bị mất việc.

Tấn công mạng vào các hệ thống thông tin Việt Nam tiếp tục giảm

Trong sáu tháng đầu năm nay, Bộ TT-TT ghi nhận 3.159 cuộc tấn công mạng vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, giảm gần 50% so với cùng thời điểm này năm 2018.

Qúa trình hình thành các Tiêu chuẩn An toàn thông tin

Tạp chí An toàn thông tin đã giới thiệu phần I của bài viết “Quá trình hình thành các Tiêu chuẩn an toàn thông tin. Trong phần 2 này, phần tiếp theo sẽ giới thiệu nội dung về “Các tiêu chuẩn đánh giá và các tiêu chuẩn đặc tả kỹ thuật sản phẩm ATTT”.

Những thách thức đặt ra bởi dữ liệu mở

Trong bài viết này, các chuyên gia đã phác thảo một số thách thức đặt ra bởi dữ liệu mở được công bố chính thức và khám phá cách tiếp cận thực tế của công ty công nghệ Doorda có trụ sở tại London.

Sự phát triển thú vị của phân tích dữ liệu lớn

Dữ liệu lớn có lẽ là công cụ phân tích phổ biến, hữu ích nhất và không thể thiếu đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện đại đang phải đối mặt với một khối lượng dữ liệu khổng lồ. Dữ liệu lớn là công cụ thành công trong việc phân tích một tập hợp dữ liệu rất lớn và phức tạp trong khi hầu hết các công cụ phân tích truyền thống đều thất bại.

Chính phủ Mỹ công bố cảnh báo nghiêm trọng tới người dùng Windows

Cơ quan an ninh cơ sở hạ tầng và an ninh mạng (CISA) của Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ vừa phát đi cảnh báo cho người dùng Windows về lỗ hổng bảo mật quan trọng. Bằng cách đưa ra cảnh báo "cập nhật ngay", CISA đã tham gia cùng Microsoft và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) cảnh báo người dùng Windows về mối nguy hiểm từ lỗ hổng BlueKeep.

Làm "sạch" môi trường mạng

Sau khi công bố vi phạm pháp luật của Facebook tại Việt Nam (tháng 1-2019), cuối tuần qua, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục công bố các hành vi sai phạm trên nền tảng của YouTube, Google.

Phát hiện 739 sự cố tấn công mạng chỉ riêng trong tháng 5

Thông tin từ Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 14-6 cho biết, trong tháng 5-2019, hệ thống theo dõi và cảnh báo của trung tâm đã phát hiện 739 sự cố tấn công mạng.

Phát hiện chiến dịch tấn công mạng vào các chính phủ

Một chiến dịch tấn công mạng rất tinh vi nhằm đánh cắp thông tin từ các tổ chức ngoại giao, Chính phủ và quân đội khu vực Nam Á vừa bị các chuyên gia an ninh mạng phát hiện.

Các lỗ hổng dữ liệu liên quan đến IoT ngày càng tăng

Công bố này vừa được Tập đoàn Santa Fe, chuyên về quản trị rủi ro và đại diện của Chương trình Đánh giá chung (Shared Assesment Program), đưa ra mới đây.

Trang: 1/45, Tổng số tin: 494
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối