AI giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn

Các thuật toán tiên tiến cung cấp insulin tự động có khả năng dự đoán mức đường huyết cao hoặc thấp.

Thiết bị y tế đặt ra mối đe dọa đối với an ninh mạng và bệnh nhân

Vi phạm an ninh có thể xảy ra bất cứ nơi nào có thiết bị điện tử được kết nối. Máy chụp cắt lớp vi tính CAT, máy chụp cộng hưởng từ MRI, bất cứ thứ gì được cắm vào như máy điều hòa nhịp tim và máy bơm insulin, điều này tạo ra các lỗ hổng bảo mật có thể bị bỏ qua trong các quy trình an ninh mạng tại các bệnh viện tiêu chuẩn.

Y tế di động là gì và những lợi ích của nó

Rất nhiều bác sỹ và bệnh nhân đều tỏ ra cảnh giác với y tế điện tử. Các bác sĩ tuyên bố rằng họ không có đủ thời gian, còn bệnh nhân lo ngại rằng dữ liệu của họ sẽ bị sai lệch. Do vậy, việc ứng dụng y tế di động vẫn còn chậm. Bài viết này sẽ đi vào phân tích những ưu và nhược điểm của Y tế di động.

Những thách thức với y tế số trong tương lai

Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (AMA) báo cáo rằng các bác sĩ muốn công nghệ mới phù hợp với các hệ thống hiện có. Điều quan trọng là họ muốn trở thành một phần của quá trình ra quyết định khi công nghệ mới được áp dụng.

Công cụ tiên tiến giúp cải thiện liệu pháp miễn dịch ung thư

Trên tạp chí Science Immunology, các nhà nghiên cứu từ DTU Health Technology và Jacobs University ở Bremen (Đức) vừa công bố nghiên cứu của họ. Nghiên cứu cho thấy bước tiến trong phát hiện một loại tế bào miễn dịch có tên gọi là tế bào T.

Công nghệ cấy ghép giúp khôi phục thị lực

Những người tham gia nghiên cứu đã bị mù nhiều năm. Trong nghiên cứu này, họ có thể chỉ ra vị trí của hình vuông màu trắng xuất hiện tại các vị trí ngẫu nhiên trên màn hình máy tính đen.

Lưỡi điện tử giúp nhận dạng chất lỏng

Chúng ta vẫn thường thấy các công nghệ hỗ trợ cho thị lực, thính giác, xúc giác và suy giảm thăng bằng. Nhưng những ứng dụng hỗ trợ khiếm khuyết vị giác lại phức tạp hơn.

8 Xu hướng chăm sóc sức khỏe dựa trên dữ liệu

Theo một bai viết được công bố vào ngày 7/8/2019 trên tờ Santa Clarita Valley Signal, các ứng dụng trí thông minh nhân tạo (AI), Chuỗi khối (blockchain) và y tế từ xa (mealth) dành riêng cho Big Data nằm trong số 8 công nghệ mới nổi.

Nhiệt kế thông minh đo nhiệt độ chính xác trong vòng một giây

Nhiệt kế thông minh hai chế độ được phát triển để sử dụng cho mọi người ở mọi lứa tuổi.

Robot ánh sáng vận hành bên trong cơ thể

Công nghệ này cho phép các robot siêu nhỏ, mềm vận hành dễ dàng bên trong cơ thể.

Trang: 1/218, Tổng số tin: 2393
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối