Lần đầu tiên tại châu Á, Bệnh viện Nhân Dân 115 mổ u não bằng robot chỉ mất 90 phút

Sự thành công của ca phẫu thuật u não bằng hệ thống robot Modus V Synaptive tại Bệnh viện Nhân Dân 115 ngày 15/2 trở thành dấu ấn quan trọng trên bản đồ y khoa thế giới. Bởi đây là đơn vị đầu tiên ở châu Á triển khai hệ thống robot này trong phẫu thuật thần kinh, sọ não.

Trí tuệ ‘ảo’ cứu 700 người tự tử ‘thật’

Nhóm Tree Hole Rescue với hơn 600 tình nguyện viên tại Trung Quốc đã cứu sống gần 700 người muốn tự tử trong 18 tháng qua, nhờ vào một phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trên máy tính đặt cách đất nước này hơn 8.000km.

Tương lai công nghệ: kính thông minh thay thế smartphone

Đa số những cái tên lớn trong làng công nghệ đang cùng chạy đua để tạo ra kính thông minh, thay thế điện thoại di động thông minh (smartphone) để đi cùng chúng ta tới bất cứ đâu.

In 3D xương nhựa để ghép cho bệnh nhân

Những chiếc xương làm từ công nghệ in 3D và vật liệu PEEK là giải pháp mới, giúp các bệnh nhân ung thư xương đẩy lùi nguy cơ tàn phế, cắt cụt chi. Các chuyên gia về phẫu thuật chỉnh hình tại Hà Nội đều đánh giá cao công nghệ này tại hội thảo “Vật liệu y sinh PEEK và công nghệ 3D: Bước tiến mới trong chấn thương chỉnh hình” do Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn phối hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển vật liệu Y sinh tổ chức sáng nay, 8/11.

Robot của bác sĩ quân đội làm dịu đau đớn do ung thư giai đoạn cuối

Chỉ với một lần chọc kim, robot Maxio của các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 giúp các bệnh nhân ung thư được can thiệp điều trị chính xác, giảm dần cơn đau, có tác dụng vượt trội hơn cả những liều thuốc Morphine.

Ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước Hà Nội

Định hướng phát triển trong 5 năm tới của Hà Nội là trở thành trung tâm sáng tạo, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của Việt Nam và có vị trí cao về một số lĩnh vực trong khu vực. Trong quá trình hiện thực hoá những mục tiêu, định hướng đó, Hà Nội đã và sẽ tiếp cận, ứng dụng, đón đầu những xu thế công nghệ mới để quản trị các nguồn lực công, cải thiện chất lượng dịch vụ cung ứng cho cư dân.

Sở Y tế Ha Nam: Tập huấn triển khai sử dụng phần mềm eCDS - MMS cho cán bộ y tế

Trong 2 ngày 17 và 18/10/2019, Viện sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Tập huấn triển khai sử dụng phần mềm eCDS - MMS cho cán bộ y tế làm công tác báo cáo sốt rét của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế 06 huyện/thành phố.

Sở Y tế Bình Định: thanh toán không dùng tiền mặt giúp giảm tải cho ngành y tế

Sở Y tế Bình Định đã ban hành Công văn số 2772/SYT-KHTC ngày 22/11/2018 về việc thực hiện Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2018-2020. Với hình thức này, chỉ cần thao tác đơn giản, người bệnh đã có thể thanh toán ngay dịch vụ khám, chữa bệnh mà không cần phải xếp hàng, giảm thời gian chờ đợi, đồng thời tiết kiệm chi phí, nhân lực, giúp các bệnh viện quản trị hiệu quả.

Trung tâm Y tế huyện Hòa An triển khai thanh toán dịch vụ y tế không dùng tiền mặt

Từ ngày 23/10/2019, Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã áp dụng việc thanh toán dịch vụ y tế không dùng tiền mặt.

Cao Bằng: Bàn giao đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm Lưu trữ và truyền tải hình ảnh tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Ngày 09/9, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm Lưu trữ và truyền tải hình ảnh y tế (PACS) tại BVĐK tỉnh. Đến dự có ông Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế, ông Dương Nông Tuệ - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện các phòng chuyên môn Sở Y tế, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, lãnh đạo và các khoa, phòng BVĐK tỉnh.

Trang: 1/248, Tổng số tin: 2727
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối