Cả nước có 20 bệnh viện triển khai thành công hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh

Bộ Y tế cho biết, Bộ đang triển khai Đề án thí điểm hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS) tại bệnh viện nhằm thí điểm ứng dụng hệ thống PACS trong quản lý, xử lý hình ảnh, đọc kết quả và trả kết quả chẩn đoán hình ảnh như chụp Xquang, chụp cộng hưởng từ (MRI), chụp CT-scanner và chụp mạch số hóa nền (DSA) không sử dụng phim. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế đánh giá chi phí hiệu quả để có thể áp dụng trên phạm vi toàn quốc.

Google bí mật thu thập thông tin y tế của hàng triệu người dùng

Google bí mật thu thập thông tin về sức khoẻ của hàng triệu người Mỹ trong khuôn khổ “Dự án Nightingale” và tuyên bố rằng họ không vi phạm luật pháp của Mỹ.

Chiến lược kinh tế Thái Lan 4.0

Bộ Công nghiệp Thái Lan vừa lên kế hoạch khai trương một nền tảng kỹ thuật số và hệ thống dữ liệu lớn (Big data) nhằm tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực công nghiệp và cải thiện sự thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh vào năm tới.

Chẩn đoán bệnh ngoài da: Trí tuệ nhân tạo cho ra kết quả chính xác hơn bác sĩ chuyên khoa?

Google đã phát triển hệ thống trí tuệ nhân tạo giúp chẩn đoán sớm bệnh ngoài da với độ chính xác tới 80-92%, cao hơn cả nhiều bác sĩ chuyên khoa.

Tập huấn triển khai phần mềm thống kê y tế điện tử tại Hậu Giang

Ngày 13/11/2019, Sở Y tế Hậu Giang tổ chức tập huấn triển khai phần mềm thống kê y tế điện tử cho cán bộ thống kê các trung tâm y tế và trạm y tế các xã, phường, thị trấn.

37 sản phẩm “Y tế thông minh” của Ngành Y tế TPHCM năm 2019

Có 37 sản phẩm trong tổng cộng 94 sản phẩm của các bệnh viện đăng ký tham dự đợt bình chọn Giải thưởng “Y tế thông minh” năm 2019 được chọn vào Vòng 2. Qua đánh giá thực tế, 37 sản phẩm thật sự là một bức tranh sống động về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác khám, chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố. Tuy có sản phẩm đã hoàn thiện và chính thức áp dụng, có sản phẩm còn trong giai đoạn thí điểm nhưng tất cả đều toát lên một đặc điểm chung đó là thể hiện tính sáng tạo xuất p

Ra mắt bản đồ Vmap của Việt Nam, hiện chi tiết từng số nhà

Bản đồ số Vmap tập trung vào việc xây dựng nguồn dữ liệu và địa chỉ của người dùng Việt Nam chi tiết hơn các nền tảng hiện có.

Nhìn màn hình nhiều, não trẻ chậm phát triển hơn

Những đứa trẻ nhìn quá nhiều vào màn hình thiết bị điện tử có những phát triển khác biệt về cấu trúc bộ não, liên quan tình trạng chậm phát triển ngôn ngữ và kỹ năng đọc hiểu.

Công nghệ y tế đóng vai trò quan trọng trong thanh toán bảo hiểm y tế như thế nào?

Đánh giá công nghệ y tế là một công cụ hữu hiệu đang được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng để hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách trong việc xác định ưu tiên phân bổ nguồn lực cho chăm sóc sức khỏe nhằm thực hiện mục tiêu bao phủ sức khỏe toàn dân khi nguồn lực tài chính hạn hẹp. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bên lề diễn đàn châu Á về chính sách đánh giá công nghệ y tế 2019, PV VietTimes đã có cuộc trao đổi với TS. Trần Thị Mai Oanh – Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế.

Tập huấn: Hướng dẫn, phân tích số liệu trong tiêm chủng mở rộng

Sáng ngày 31/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn, phân tích số liệu trong tiêm chủng mở rộng cho cán bộ y tế làm công tác tiêm chủng trên địa bàn toàn tỉnh.

Trang: 1/348, Tổng số tin: 3822
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối