VTV1 đưa tin về Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế

Ngày 20 tháng 9 năm 2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh thanh toán điện tử không dùng tiền mặt. Mời các bạn cùng xem.

Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế

Sáng ngày 20/9/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh triển khai thanh toán điện tử không dùng tiền mặt trong ngành y tế.

Khó khăn và giải pháp trong thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam

Khó khăn và giải pháp trong thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam

New Zealand triển khai thành công hồ sơ sức khoẻ điện tử

Đầu tư và triển khai thành công hồ sơ sức khoẻ điện tử đã đưa New Zealand trở thành một trong những quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ban đầu. Các yếu tố như cấu trúc tổ chức, văn hóa, lãnh đạo và thiết kế quy trình làm việc rất quan trọng để đạt được việc thực hiện thành công Hồ sơ sức khỏe điện tử tại quốc gia này.

Tài liệu Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế

Ngày 20/9/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành y tế tại điểm cầu Trung ương Trung tâm Hội nghị quốc tế số 35 Hùng Vương, Hà Nội và 62 điểm cầu tại UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ TT&TT sẽ chỉ đạo thực hiện cung cấp dữ liệu mở của Chính phủ, tích hợp với Hệ tri thức Việt số hóa

Chỉ đạo thực hiện mở dữ liệu, cung cấp dữ liệu mở của Chính phủ, tích hợp với Hệ tri thức Việt số hóa là một trong những nhiệm vụ đã được Chính phủ thống nhất chuyển từ Văn phòng Chính phủ sang Bộ TT&TT chịu trách nhiệm chủ trì thực hiện. Tại Nghị quyết 69 về phiên họp thường kỳ tháng 8/2019 mới được ban hành, Chính phủ đã dành riêng một mục để đề cập đến việc xây dựng Chính phủ điện tử.

Mặt trái của thành phố thông minh

Trên khắp thế giới có vô số thành phố thông minh mới đang hình thành. Tuy nhiên chúng không thật sự được xây dựng để người dân tận hưởng công nghệ cao, thân thiện môi trường mà chủ yếu là công cụ để thu hút đầu tư quốc tế.

VietnamWorks: Điện - Điện tử, CNTT nằm trong Top 10 lĩnh vực có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự cao nhất

Theo kết quả khảo sát của trang web tuyển dụng VietnamWorks, Điện/Điện tử và CNTT là 2 trong 10 lĩnh vực kinh doanh có tỷ lệ thiếu hụt nhân sự cao nhất trong nửa đầu năm nay, với các vị trí lần lượt là thứ 2 và 7. 79% doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự trong nửa đầu năm nay

Hết ám ảnh rồng rắn chờ khám bệnh: Ngồi nhà tìm nơi chữa bệnh

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, một trong những khó khăn nhất của người bệnh là thiếu thông tin chính thống để chọn lựa bệnh viện, cơ sở y tế phù hợp với tình trạng bệnh của mình.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo ứng dụng telemedicine để kết nối bác sĩ tuyến y tế cơ sở với các bác sĩ chuyên khoa của tuyến cuối

Ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để kết nối các bác sĩ ở trạm y tế với các bác sĩ chuyên khoa ở các bệnh viện tuyến cuối là hoạt động thiết thực trong hỗ trợ tư vấn chuyên môn và góp phần cải thiện chất lượng hoạt động khám, chữa bệnh ban đầu tại tuyến y tế cơ sở. Mới đây, TCYTTG đã chính thức khuyến cáo ứng dụng này dựa trên các bằng chứng khoa học.

Trang: 1/322, Tổng số tin: 3539
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối