Hà Nội cải thiện, nâng cao chỉ số PAPI, SIPAS: Thấy rõ hạn chế để khắc phục

Nhằm cải thiện, nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS), thành phố Hà Nội đã và đang tập trung làm rõ những hạn chế để có biện pháp khắc phục. Cùng với đó, từ nay đến cuối năm 2020, thành phố sẽ triển khai khảo sát, đo lường theo đơn vị và theo lĩnh vực nhằm nâng cao các chỉ số.

Lý do giúp Hà Nội tăng hạng về ứng dụng công nghệ thông tin

Ngày 26-8, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) công bố Báo cáo đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2019. Theo đó, Thủ đô Hà Nội vươn lên 2 bậc so với năm 2018, xếp thứ chín về ứng dụng công nghệ thông tin.

Giữa đại dịch Covid-19, giấc mơ khám chữa bệnh từ xa ở Việt Nam đã thành hiện thực

Không giống như vaccine hay thuốc đặc trị, hệ thống khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) không thể dập tắt COVID-19. Tuy nhiên, đây là một bước tiến lớn của ngành y tế Việt Nam, có thể ngăn chặn bệnh lây lan, giúp người dân dễ dàng tiếp cận dịch vụ y tế hơn, đồng thời tạo ra những bước tiến mạnh mẽ cho y tế “hậu COVID-19”.

Tích cực ứng dụng trí tuệ nhân tạo giải quyết đại dịch Covid-19

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI) có thể đóng vai trò quyết định trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19. Để thúc đẩy công nghệ, Phòng thí nghiệm AI liên kết giữa Viện công nghệ Massachusetts (MIT) và Nhóm phát triển Watson của Tập đoàn IBM đang tài trợ cho 10 dự án tại MIT nhằm mục đích thúc đẩy tiềm năng ứng dụng AI cho công cuộc giải quyết đại dịch toàn cầu.

IoT - Nền tảng công nghệ cho y tế thông minh

Một trong những ứng dụng có thể nói là được mong chờ nhất khi IoT (Internet of thing) xuất hiện đó là việc cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe con người. IoT có tiềm năng to lớn trong ngành “công nghiệp chăm sóc sức khỏe”, thường hay gọi là IoMT (Internet of Medical Things). Những ứng dụng trong lĩnh vực này giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe, giảm thiểu căng thẳng cho các chuyên gia y tế, giúp bệnh nhân có thể điều trị ngay tại nhà mà không cần đến bệnh viện.

Gia tăng nguy cơ mất an toàn thông tin từ các thiết bị y tế cấy ghép

Hiện nay, các thiết bị cấy ghép được sử dụng trong y tế có xu hướng ngày càng tăng nhưng thường bị bỏ qua yếu tố bảo mật. Đây là điểm yếu để tin tặc tấn công vào các thiết bị.

Đại dịch Covid-19 đã thay đổi tương lai của an ninh mạng

Một báo cáo mới đây của Microsoft cho thấy rằng, các công nghệ dựa trên nền tảng điện toán đám mây và kiến trúc bảo mật Zero Trust sẽ trở thành trụ cột của doanh nghiệp với các khoản đầu tư vào an ninh mạng trong tương lai.

IBM: Các cuộc tấn công dữ liệu quốc gia gây tốn kém nhất

Những thông tin đáng lưu ý từ báo cáo vi phạm dữ liệu của IBM vừa được công bố cho thấy, thông tin đăng nhập là một trong những động cơ tấn công lớn nhất. Cùng với đó, các cuộc tấn công dữ liệu quốc gia gây tốn kém nhất...

Các nguy cơ gây mất mát dữ liệu lưu trữ

Ngày nay, dữ liệu lưu trữ người dùng máy tính đã trở thành một trong những đối tượng quan trọng nhất cần phải bảo vệ. Tuy nhiên, người dùng hay tổ chức cũng phải đối mặt với nguy cơ mất mát dữ liệu lưu trữ, có thể gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng.

5 thói quen xấu mà ta hay mắc phải khi sử dụng điện thoại, sửa ngay để khỏe mạnh hơn

Smartphone đã trở nên phổ biến và trở thành một thiết bị không thể thiếu với nhiều người. Tuy nhiên, điện thoại thông minh cũng gây ra nhiều hiệu ứng xấu, nhất là khi người dùng hình thành nhiều thói quen xấu liên quan tới

Trang: 1/4, Tổng số tin: 36
Đầu «Trước [1] 2 3 4 Sau» Cuối
  • Lượt truy cập: 4216389
  • Đang xem: 921