Cảnh báo nguy cơ mất an toàn, an ninh mạng trong lĩnh vực y tế

Các chuyên gia công nghệ tại Anh và Mỹ cho biết, mục tiêu tấn công mà tin tặc đang hướng tới là những cơ quan y tế trong nước và quốc tế, các công ty dược phẩm, tổ chức nghiên cứu, chính quyền địa phương.

Tấn công DDoS vào website về giáo dục và chính quyền địa phương tăng gấp 3 lần trong quý I/2020

Báo cáo “Tấn công DDoS quý I/2020" từ Kaspersky cho thấy, tổng số vụ tấn công DDoS đã tăng trong 3 tháng đầu năm 2020, với mức tăng đáng kể đối với các cuộc tấn công vào website về giáo dục và của chính quyền địa phương. Kết quả này nhiều khả năng là do tin tặc lợi dụng tình hình đại dịch COVID-19 khi người dùng làm việc tại nhà và sử dụng các ứng dụng trực tuyến.

Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trong năm 2020

Thực hiện chỉ tiêu đến năm 2020, cung cấp 30% dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 07/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến 2025, đến tháng 3/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã cung cấp 61 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đạt tỉ lệ 30% theo yêu cầu của Chính phủ.

Kaspersky: Các nhóm tin tặc liên tục nhắm đến nguồn thông tin mật ở Đông Nam Á

Theo báo cáo tấn công APT năm 2019, Kaspersky tiết lộ một số nhóm tin tặc đã và vẫn đang hoạt động ở Đông Nam Á. Tội phạm mạng ngày càng tung ra nhiều công cụ tấn công mới, trong đó có công cụ gián điệp thông qua mã độc di động nhằm đánh cắp thông tin từ các tổ chức và chính phủ trong khu vực.

Một số gợi ý thay thế phần mềm hội nghị trực tuyến Zoom

Đại dịch COVID-19 đã khiến các doanh nghiệp, tổ chức triển khai làm việc từ xa với nỗ lực ngăn cản sự lây lan của virus này. Sự cô lập và cách ly này làm gia tăng việc sử dụng các phần mềm hội nghị trực tuyến như Zoom cho công việc và trò chuyện. Tuy nhiên, gần đây Zoom đã vướng phải một số vấn đề về quyền riêng tư cho người dùng và được một số tổ chức, chuyên gia an toàn thông tin khuyến cáo không nên sử dụng và có thể chuyển sang những ứng dụng khác với các chức năng tương tự.

Cảnh báo những rủi ro khi sử dụng nền tảng trực tuyến Zoom

Trong đại dịch Covid-19, vì phải cách ly xã hội do tránh lây lan virus corona, con người trên toàn thế giới đã chuyển nhiều hoạt động sang trực tuyến. Việc sử dụng nền tảng hội nghị trực tuyến Zoom đã nhanh chóng tăng vọt, đưa người sáng lập nó trở thành một tỷ phú trong chốc lát. Nhưng cũng chính vì vậy, Zoom có quá nhiều lỗ hổng bảo mật khiến nhiều người quan tâm, lo lắng.

Thế giới ảo cũng sát thương như thật!

Tháng 5-2019, một cô gái 16 tuổi ở Malaysia đã tự tử sau khi đăng thăm dò hỏi mọi người cô nên sống hay chết trên tài khoản Instagram của mình. Cô gái đã tự tử sau khi 69% số người được hỏi bấm nút cô hãy chết đi.

Công nghệ "Sức khỏe thông minh": Cuộc đua ngầm của các ông trùm từ trước cả khi Covid-19 đổ bộ

COVID 19 chính là hồi chuông cảnh tỉnh ý thức chúng ta về tầm quan trọng sức khỏe và công nghệ chăm sóc sức khỏe từ xa (telehealth) trở thành công cụ đắc lực trong ngành y tế hiện nay. Vậy 3 ông trùm lớn Amazon, Google và Apple đã có những bước tiến ngầm gì để tiếp cận khách hàng và ai đối tượng khách hàng nào sẽ nằm vào tầm ngắm chính?

Phát hiện 23 phần mềm độc hại liên quan đến Covid-19 tại Việt Nam

Hãng bảo mật Kaspersky vừa phát hiện 23 phần mềm độc hại tại Việt Nam lợi dụng dịch Covid-19 để phát tán phần mềm độc hại, email lừa đảo.

Microsoft đầu tư dự án “AI trong y tế”, tham vọng nhận dạng và điều trị sớm các bệnh hiểm nghèo

Sử dụng trí tuệ nhân tạo để nhận dạng bệnh lý và đưa ra hướng điều trị sớm là tham vọng của Microsoft. Họ hy vọng có thể giúp các quốc gia tiết kiệm hơn 150 tỷ USD vào năm 2025 nhờ dự án "AI for Health"

Trang: 1/2, Tổng số tin: 19
Đầu «Trước [1] 2 Sau» Cuối
  • Lượt truy cập: 2607234
  • Đang xem: 307