Tích cực thực hiện chuyển đổi số vì mục tiêu quốc gia điện tử

Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, các đại biểu Quốc hội và lực lượng hỗ trợ đã tham gia quy trình xét nghiệm Covid-19 trên nền tảng công nghệ số trước và trong thời gian diễn ra kỳ họp.

Hội nghị quán triệt Quy trình phối hợp giữa ngành Y tế, ngành Công an trong việc xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Sáng ngày 9/11/2021, tại Bộ Y tế đã diễn ra Hội nghị quán triệt Quy trình phối hợp giữa ngành Y tế, ngành Công an trong việc xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19. GS.TS.Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị.

Hội nghị trực tuyến quán triệt quy trình phối hợp ngành y tế, ngành công an xác minh thông tin công dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, sáng 08/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương quán triệt quy trình phối hợp ngành y tế, ngành công an xác minh thông tin công dân của người dân được tiêm vắc xin phòng COVID-19, trên 11.000 điểm cầu.

Đẩy mạnh thực hiện xác minh thông tin trong tiêm chủng Vắcxin Covid-19

Sáng ngày 6/11/2021, tại UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức cuộc họp trực tuyến về đẩy mạnh thực hiện Công văn 8938/BYT-DP hướng dẫn quy trình xác minh thông tin và tiêm chủng Vắcxin phòng Covid-19 cho người dân.

Chuyển đổi số trong ứng dụng công nghệ xét nghiệm và trả kết quả trực tuyến cho đại biểu Quốc hội

Nhằm đảm bảo tốt nhất công tác y tế và phòng chống dịch Covid-19 phục vụ Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội Khóa XV, trong 2 ngày 6 - 7.11, Văn phòng Quốc hội tiếp tục thực hiện xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho các đại biểu Quốc hội và các đại biểu tham gia phục vụ Kỳ họp thứ Hai. Lần xét nghiệm này được thực hiện với sự tham gia của nền tảng công nghệ mới, có tính tự động và kết nối cao do Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế phát triển.

Đoàn công tác Cục Công nghệ thông tin- Bộ Y tế làm việc với tỉnh Phú Thọ về nội dung chuyển đổi số ngành Y tế

Sáng ngày 31/10, Đoàn công tác Cục Công nghệ thông tin- Bộ Y tế do PGS.TS. Trần Quý Tường – Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế về nội dung chuyển đổi số ngành Y tế. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Cục Công nghệ thông tin, Trưởng, Phó các phòng, Trung tâm thuộc Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế.

Hội nghị Hội đồng tư vấn ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin y tế họp Phiên thứ 3

Ngày 28/10/2021, Hội nghị Hội đồng tư vấn ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin y tế họp Phiên thứ 3 bàn về triển khai bệnh án điện tử, định mức CNTT trong chi phí khám, chữa bệnh, bộ tiêu chí đánh giá chuyển đổi số y tế, lộ trình triển khai và định hướng thúc đẩy thanh toán viện phí không dùng tiền mặt.

PC-Covid bắt đầu được triển khai tại một số tỉnh thành

Người dân ra vào hoặc hoạt động tại Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam phải dùng ứng dụng PC-Covid để khai báo và quét mã QR.

Australia thử nghiệm vaccine ngừa các chủng đột biến của Covid-19

Các nhà khoa học tại Australia đang tiến hành thử nghiệm giai đoạn một một loại vaccine có hiệu quả bảo vệ lên đến 95%, đặc biệt là đối với các chủng đột biến của bệnh Covid-19 và phù hợp với những người có hệ miễn dịch kém.

Đà Nẵng sẽ giám sát người dân thông qua quét mã QR

TP Đà Nẵng đề nghị tăng cường kiểm tra, kiểm soát người về từ vùng dịch, giám sát kỹ việc triển khai quét mã QR tại các nhà hàng, quán ăn, giải khát để quản lý thông tin y tế người tham gia các hoạt động.

Trang: 1/220, Tổng số tin: 2415
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối
  • Lượt truy cập: 11846594
  • Đang xem: 6331
Chung nhan Tin Nhiem Mang