Tập huấn cán bộ phụ trách triển khai phần mềm Thống kê y tế điện tử

Ngày 30/7/2020, Cục Công nghệ thông tin tổ chức lớp tập huấn thứ tư cho cán bộ phụ trách triển khai phần mềm Thống kê y tế điện tử (TKYT) cho các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ứng dụng di động ngân hàng tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật

Trong khi mức độ an toàn của các ứng dụng ngân hàng di động không mấy khả quan, thì tội phạm lại đang tập trung tấn công vào lĩnh vực này.

Tin tặc của Triều Tiên phát triển khung phần mềm độc hại đa nền tảng

Lazarus - nhóm tin tặc khét tiếng của Triều Tiên đã phát triển một khung phần mềm độc hại đa nền tảng mới để tấn công vào các doanh nghiệp tại châu Á và châu Âu trong thời gian gần đây.

Thêm 01 bệnh viện triển khai hồ sơ bệnh án điện tử không dùng bệnh án giấy

Ngày 9/7/2020, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh đã ban hành Quyết định số 888/QĐ-BVTP triển khai Hồ sơ Bệnh án điện tử đầy đủ ở mức thay thế hoàn toàn Bệnh án giấy từ 01/08/2020 tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh.

Quy định mã định danh điện tử phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu số

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 20 về mã định danh điện tử của các cơ quan, tổ chức phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các bộ, ngành, địa phương.

Mỹ công bố kế hoạch xây dựng mạng internet lượng tử an toàn

Các quan chức và nhà khoa học Mỹ đã bắt đầu đặt nền móng cho một mạng internet an toàn "hầu như không thể bị thâm nhập" dựa trên công nghệ điện toán lượng tử.

Tin tặc Nga nhắm vào các mục tiêu ngành năng lượng của Mỹ

Nhóm tin tặc được cho là thuộc cơ quan tình báo quân đội Nga (GRU) nổi tiếng với các cuộc tấn công mạng bị các cơ quan an ninh Mỹ nghi vấn đang có dấu hiệu tấn công vào mục tiêu ở Mỹ trong năm 2020. Đây cũng là nhóm tin tặc bị cáo buộc từng can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Việt Nam sắp có trung tâm nghiên cứu AI đầu tiên

Trung tâm nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo là dự án hợp tác giữa Tập đoàn Naver, được mệnh danh là “Google của Hàn Quốc”, và Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Xu hướng đào tạo nguồn nhân lực an toàn thông tin tại Việt Nam

Trong thời kỳ công nghệ thông tin (CNTT) phát triển mạnh mẽ, vấn đề đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) không chỉ có tầm quan trọng đối với quốc phòng - an ninh mà còn cả trong phát triển kinh tế - xã hội.

Hoàn thành mô hình đảm bảo an toàn thông tin 4 lớp trước ngày 30/9/2020

Chỉ thị 14 ngày 07/6/2019 về tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng nhằm cải thiện chỉ số xếp hạng của Việt Nam đã đưa ra định hướng cho các Bộ, ngành, địa phương phải hoàn thành mô hình bảo đảm an toàn thông tin 4 lớp theo hướng dẫn của Bộ TT&TT trước ngày 30/9/2020.

Trang: 1/129, Tổng số tin: 1414
Đầu «Trước [1] 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Sau» Cuối
  • Lượt truy cập: 3337983
  • Đang xem: 1367