Các chức năng và giải pháp của app COVID-19

  • 18/02/2021
Mục đích của app COVID-19 là thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (COVID-19) trên nền tảng của hai hệ điều hành điện thoại là Android và iOS; giúp người dân nắm bắt tình hình dịch bệnh và trang bị kiến thức phòng chống dịch bệnh thông qua các hướng dẫn, khuyến cáo từ quan và từ bác sĩ có chuyên môn để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Một số chức năng chính của APP COVID-19:Một số chức năng chính của APP COVID-19:

 

1) Tương tác với người dân để gửi thông báo, khuyến cáo y tế và ghi nhận ý kiến phản ánh của người dân.

2) Cập nhật dịch bệnh: cập nhật diễn biến dịch bệnh trong nước và ngoài nước. Số liệu được phân tích, biểu diễn dưới dạng biểu đồ, có nhận định xu hướng, xu thế dịch bệnh.

3) Bản đồ diễn biến dịch bệnh toàn cầu: tự động đồng bộ số liệu từ nguồn chính thống Bộ Y tế, CDC, WHO.

4). Trợ lý y tế (trợ lý ảo): tương tác với người dân bằng ngôn ngữ, giọng nói tự nhiên, người dân có thể đặt câu hỏi, trợ lý sẽ tự động trả lời.

 

5). Bác sĩ tư vấn: Sau khi cài đặt app, người dân lựa chọn mục Bác sĩ tư vấn để kết nối bằng hình thức nhắn tin, gọi điện, gọi video trực tuyến với các bác sĩ đến từ bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Trung tâm Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, với 3 khung giờ hằng ngày: Từ 10h00 đến 11h00; từ 16h00 đến 17h00 và từ 20h00 đến 22h00.

(Tùy tình hình thực tiễn có thể điều chỉnh khung giờ theo nhu cầu tư vấn của nhân dân).

6). Khai báo y tế tự nguyện.

7). Phòng bệnh: các tài liệu hướng dẫn của Bộ Y tế, WHO, CDC Mỹ dưới dạng hình ảnh, video trực quan.

8). Tìm kiếm cơ sở y tế: Cung cấp bản đồ các cơ sở y tế xét nghiệm COVID-19, các cơ sở điều trị, hiệu thuốc trên toàn quốc.

9). Gọi khẩn cấp: Cung cấp đường dây nóng của Bộ Y tế, các bệnh viện,..

10). Điểm tin: Cung cấp tin tổng hợp, tin video, tin thời sự và tin Covid-19 cập nhật từ các nguồn chính thống từ Chính phủ, Bộ Y tế, bộ/ngành, WHO,…


 


Tin khác

  • Lượt truy cập: 6545528
  • Đang xem: 14062