Ứng dụng bệnh thần kinh vận động giúp quản lý nhu cầu chăm sóc tốt hơn

  • 19/11/2020
Một ứng dụng giúp những người mắc bệnh thần kinh vận động quản lý tốt hơn nhu cầu chăm sóc của họ đã được phát triển.

Được phát triển bởi các bác sĩ và nhà khoa học tại các Bệnh viện ở Sheffield thuộc hệ thống NHS Foundation Trust và Công ty công nghệ chăm sóc sức khỏe ADI của Đại học Sheffield, ứng dụng cho phép bệnh nhân và người chăm sóc của họ trả lời một loạt các bảng câu hỏi lâm sàng về sức khỏe của họ, cung cấp cho các bác sĩ thời gian thực dữ liệu về tình trạng của họ đang tiến triển như thế nào.

Họ cũng có thể nhận được trợ giúp và lời khuyên về cách kiểm soát tình trạng của mình và tiếp cận lời khuyên về việc sử dụng các thiết bị y tế mà họ có để giúp kiểm soát các triệu chứng của họ tại nhà.

Bệnh thần kinh vận động là một nhóm các rối loạn thần kinh có tính cách tiến triển, phá hủy các tế bào thần kinh vận động, các tế bào kiểm soát các hoạt động cơ bắp có ý thức thiết yếu như nói, đi, thở và nuốt.

Ảnh minh họa

Các yêu cầu lâm sàng của công nghệ đã được cung cấp bởi MyPathway, một nền tảng phần mềm cho phép chăm sóc sức khỏe từ xa, được xây dựng bởi công ty công nghệ Advanced Digital Innovation (Anh) Limited (ADI.) Của West Yorkshire.

Chris McDermott, nhà thần kinh học tại Bệnh viện giảng dạy Sheffield và là giáo sư về thần kinh học tại Đại học Sheffield, cho biết: “Bệnh thần kinh vận động là một căn bệnh khủng khiếp, gây suy giảm cơ bắp khiến bệnh nhân không thể làm những việc đơn giản nhất như ăn uống, đi lại và nói.

Những tác động về cảm xúc và tâm lý cũng có thể khó giải quyết. Ứng dụng này không chỉ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cho một nhóm bệnh nhân dễ bị tổn thương mà còn giúp họ duy trì kết nối với nhóm chăm sóc bệnh thần kinh vận động chuyên khoa của họ mà không cần phải di chuyển xa cả trong và sau đại dịch”.

Với sự ra mắt của ứng dụng kỹ thuật số mới đã được lên lịch vào cuối năm 2020, các bác sĩ và nhà khoa học từ Bệnh viện Giảng dạy Sheffield và Đại học Sheffield đã làm việc với ADI để theo dõi nhanh sự phát triển để bệnh nhân có thể truy cập hỗ trợ từ xa ngay lập tức, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 và hỗ trợ họ tự kiểm soát nhu cầu chăm sóc tại nhà mà không cần phải đi xa.

John Eaglesham, giám đốc điều hành của ADI, cho biết thêm: “Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách thức hợp tác độc đáo giữa các công ty công nghệ y tế và NHS để đưa ra các giải pháp sáng tạo để chăm sóc cho bệnh nhân trong và sau đại dịch hiện nay”.

Hoa Hồng

Theo digitalhealth.net


Tin khác

  • Lượt truy cập: 4483235
  • Đang xem: 1177