Ứng dụng có thể cung cấp cách mới để theo dõi độ an toàn của vắc xin

  • 19/11/2020
Phương pháp mới cho phép mọi người báo cáo các biến cố bất lợi liên quan đến vắc xin.

Vắc xin là một trong những câu chuyện thành công nhất của xã hội, nhưng giống như bất kỳ phương pháp đều trị nào, có thể có những tác dụng phụ hiếm gặp và chúng phải được thử nghiệm cẩn thận. Với một chiến dịch tiêm chủng COVID-19 lớn đang diễn ra, các nhà nghiên cứu Canada đã khởi động một nghiên cứu thử nghiệm có thể mang lại một cách tiếp cận mới để theo dõi sự an toàn của vắc xin.

 Phương pháp này cho phép từng người Canada báo cáo các biến cố bất lợi liên quan đến vắc xin bằng ứng dụng và nền tảng kỹ thuật số CANImmunize từng đoạt giải thưởng. CANImmunize được các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Ottawa và Đại học Ottawa ra mắt vào năm 2011 và trở thành một công ty khởi nghiệp vào năm 2019.

Tiến sĩ Julie Bettinger và Tiến sĩ Kumanan Wilson

Tính năng báo cáo tính an toàn của vắc xin của CANImmunize hiện đang được thử nghiệm như một phần của các chiến dịch vắc xin cúm tại Bệnh viện Ottawa và Phòng tiêm chủng gia đình tại Bệnh viện Nhi đồng BC. Những cá nhân đồng ý tham gia nghiên cứu sẽ được chỉ định ngẫu nhiên để báo cáo bất kỳ biến cố bất lợi nào bằng cách sử dụng CANImmunize hoặc khảo sát trực tuyến truyền thống.

Nghiên cứu là sự hợp tác với Mạng lưới an toàn vắc xin quốc gia Canada (CANVAS) thuộc Mạng lưới nghiên cứu tiêm chủng quốc gia Canada. Nó được tài trợ bởi Quỹ ứng phó khẩn cấp COVID-19 của Bệnh viện Ottawa và Hiệp hội y khoa học thuật Bệnh viện Ottawa (TOHAMO). CANImmunize đã cung cấp sự hỗ trợ bằng hiện vật. Nhóm nghiên cứu bao gồm Katherine Atkinson, Tiến sĩ Julie Bettinger, Tiến sĩ Dean Fergusson, Tiến sĩ Alan Forster, Tiến sĩ Doug Manuel, Tiến sĩ Anne McCarthy và Tiến sĩ Kumanan Wilson.

Tiến sĩ Julie Bettinger, nhà nghiên cứu chính tại CANVAS, nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Nhi BC và là phó giáo sư tại Khoa Nhi UBC cho biết: “CANVAS đóng một vai trò quan trọng trong việc giám sát tính an toàn của vắc-xin cúm hàng năm. Chúng tôi rất vui khi khám phá phương pháp đổi mới này nhằm mở rộng phạm vi tiếp cận của CANVAS bằng cách sử dụng nền tảng CANImmunize".

Tiến sĩ Kumanan Wilson, người sáng lập CANImmunize, và là giáo sư tại Bệnh viện Ottawa, cho biết: "Một loại vắc xin COVID-19 có thể đang được triển khai! Theo dõi độ an toàn của vắc xin sẽ là một phần quan trọng. CANImmuzed hợp tác với CANVAS có thể cung cấp một giải pháp kỹ thuật số duy nhất để giúp giám sát sự an toàn của một loại vắc xin mới".

Hoa Hồng

Theo medicalxpress

 


Tin khác

  • Lượt truy cập: 4483187
  • Đang xem: 1186