Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh là bệnh viện đầu tiên của khu vực Bắc Trung Bộ triển khai thành công bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy

  • 25/10/2020
Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh là bệnh viện đầu tiên của khu vực Bắc Trung Bộ và là một trong 8 bệnh viện trên cả nước triển khai thành công bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy, triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ y tế không dùng tiền mặt. Tất cả các mức ứng dụng CNTT của bệnh viện đều đặt mức 6/7 của Thông tư 54/2017/TT-BYT (Bệnh viện thông minh).

Sáng ngày 24/10/2020, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, bên thềm Lễ kỷ niệm 55 thành lập và phát triển và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì, bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã tổ chức Hội thảo khoa học về "Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị bệnh viện và quản lý khám chữa bệnh" và "Cập nhật các tiến bộ mới về y học trong khám chữa bệnh".

Ban Tổ chức Hội thảo khoa học trao giấy chứng nhận cho các diễn giả, chuyên gia y tế tham gia báo cáo tại Hội thảo

Phát biểu tại buổi Hội thảo, PGS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế đã ghi nhận và biểu dương đội ngũ cán bộ, thầy thuốc, nhân viên của bệnh viện đã rất quyết tâm và có nhiều cố gắng, nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý các hoạt động của bệnh viện. Cục trưởng đánh giá “Bệnh viện đã đoàn kết, đồng lòng, quan tâm đầu tư nguồn lực tài chính và con người để đẩy mạnh ứng dụng CNTT; đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật CNTT tương đối hiện đại, đáp ứng yêu cầu triển khai bệnh án điện tử. Căn cứ vào các quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế, bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã đầu tư đồng bộ hệ thống thông tin và hệ thống các phần mềm để quản lý tổng thể các hoạt động bệnh viện. Cục Công nghệ thông tin đã thăm, làm việc và tham gia thẩm định mức ứng dụng CNTT của bệnh, các cấu phần như hệ thống thông tin bệnh viện (HIS), phần mềm quản lý xét nghiệm (LIS), phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS), phần mềm bệnh án điện tử, … và một số phần mềm ứng dụng khác đều đạt mức 6/7”.

ThS.BSCKII. Nguyễn Hồng Trường, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh giới thiệu về các ứng dụng công nghệ thông tin bệnh viện và các đại biểu tham gia trải nghiệm mô hình bệnh viện thông minh

PGS.TS. Trần Quý Tường kết luận “Bệnh viện đa khoa thành phố Vinh đã chuẩn bị đủ các điều kiện và đã triển khai thành công bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy, triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ y tế không dùng tiền mặt. Ứng dụng CNTT đã hỗ trợ và góp phần xây dựng bệnh viện hiện đại, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, giảm thời gian chờ khám bệnh, giảm thời gian nhập viện, ra viện, thanh toán… làm cho người bệnh hài lòng hơn. Như vậy, có thể nói bệnh viện đa khoa thành phố Vinh là bệnh viện thông minh theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế”.

Cũng theo PGS.TS. Trần Quý Tường, bệnh viện đa khoa thành phố Vinh là bệnh viện đầu tiên của khu vực Bắc Trung Bộ và là một trong 8 bệnh viện trên cả nước triển khai thành công bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy, triển khai thanh toán điện tử các dịch vụ y tế không dùng tiền mặt. PGS.TS. Trần Quý Tường đề nghị bệnh viện đa khoa thành phố Vinh cần chia sẻ các bài học kinh nghiệm với các đại biểu tham dự Hội thảo, trước hết là hỗ trợ, tư vấn cho các bệnh viện đóng trên địa bàn khẩn trương triển bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy, triển khai thanh toán điện tử, không dùng tiền mặt.

Nhân dịp này, PGS.TS. Trần Quý Tường gửi lời cảm ơn đến Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh và các Sở, Ban, Ngành của Nghệ An đã quan tâm, chỉ đạo và đầu tư cho y tế tỉnh nhà nói chung và đầu tư cho công tác ứng dụng CNTT y tế nói riêng. Ứng dụng CNTT, triển khai bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy tốt góp phần phát triển bệnh viện lên tầm cao mới, hiện đại, văn minh, tiện lợi hơn và chất lượng dịch vụ y tế của các bệnh viện được nâng cao hơn, người dân tỉnh nhà được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Ban biên tập Website.


Tin khác

  • Lượt truy cập: 4482917
  • Đang xem: 1149