New York thiết lập "trạm kiểm soát" COVID-19

  • 06/08/2020
Thành phố New York đang nỗ lực chống lại COVID-19 và người dân New York đã thể hiện kỷ luật rất lớn.

Ngày 5/8/2020, Thị trưởng Bill de Blasio tuyên bố rằng New York sẽ đặt các trạm kiểm soát tại các điểm nhập cảnh chính vào thành phố để đảm bảo rằng khách du lịch tuân thủ các yêu cầu kiểm dịch của tiểu bang.  

Du khách từ 35 tiểu bang của Mỹ, bao gồm Florida và Texas, hiện được yêu cầu cách ly trong 2 tuần sau khi đến New York trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của coronavirus.

Thị trưởng De Blasio cho biết các cơ quan thực thi pháp luật sẽ vận hành "trạm kiểm soát khách du lịch" tại các cây cầu lớn và đường hầm vào Big Apple từ ngày 6/8/2020.

Ảnh minh họa

Khách du lịch từ các tiểu bang trong danh sách kiểm dịch sẽ phải điền vào một mẫu đơn y tế để giúp các cơ quan chức năng theo dõi và liên lạc trong trường hợp bị nhiễm bệnh.

Đến các sân bay của New York phải hoàn thành khai báo y tế. Bất cứ ai từ chối đều bị phạt 2.000 đô la Mỹ.

Thị trưởng de Blasio cho biết "Thành phố New York đang nỗ lực chống lại COVID-19 và người dân New York đã thể hiện kỷ luật rất lớn. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm mọi thứ có thể để bảo đảm người dân New York an toàn và khỏe mạnh".

Theo một báo cáo của Đại học Johns Hopkins thì COVID-19 đã gây tử vong cho hơn 32.000 người dân ở bang New York.

Thành phố này là tâm điểm của sự bùng phát ở Mỹ vào tháng 3 và tháng 4, nhưng sự lây lan của virus phần lớn đã được kiểm soát, ngay cả khi các ca bệnh đã gia tăng ở những nơi khác trong nước.

Những cá nhân không tuân thủ yêu cầu kiểm dịch của New York có thể bị phạt 10.000 đô la Mỹ.

Mai Khôi

Theo medicalxpress

 

 


Tin khác

  • Lượt truy cập: 3988565
  • Đang xem: 1082