Google, care.ai hợp tác cùng phát triển nền tảng giám sát tự động

  • 04/02/2020
Các nhà phát triển AI cho biết, các thuật toán mạng thần kinh của công nghệ điện toán biên có thể giúp thúc đẩy hiệu quả quy trình làm việc, phát hiện các lỗ hổng trong chăm sóc sức khỏe và cung cấp các thông báo thông minh theo thời gian thực

Công ty trí tuệ nhân tạo care.ai đang phát triển "Phòng tự theo dõi" cho các bệnh viện, họ đang hợp tác với Google, sử dụng bộ xử lý tensor Coral Edge của Google để triển khai các mạng thần kinh được nhanh hơn để theo dõi bệnh nhân tự động.

Theo care.ai, công nghệ này sẽ có thể theo dõi hiệu quả hơn tình trạng của bệnh nhân trong bệnh viện, gửi thông báo phù hợp cho nhân viên để họ biết về những diễn biến xảy ra trong phòng tại bất kỳ thời điểm nào.

Điều này có thể giúp quản lý và đề phòng các trường hợp té ngã, loét tỳ đè, bệnh truyền nhiễm và các vấn đề an toàn khác của bệnh nhân, thay thế các phản ứng có điều kiện bằng theo dõi dự đoán được AI hỗ trợ.

Ảnh minh họa

Theo care.ai, nền tảng học sâu sẽ nhanh hơn nhờ vào máy gia tốc Coral TPU của Google. Mạng thần kinh của nó có thể liên tục học hỏi từ dữ liệu mới mà nó xử lý, đây là cách tiếp cận thuật toán giám sát nhân viên đầu tiên ở dạng này.

Điện toán biên tiếp tục thu hút sự quan tâm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, ngày càng nhiều hệ thống y tế nhận ra tiềm năng của nó. Các dịch vụ công nghệ này đưa ra cũng đang phát triển, hứa hẹn sẽ mang lại những biến đổi lớn trong việc cấu hình các phòng bệnh viện.

Nhưng khi các bệnh viện sử dụng các mạng lưới thần kinh ngày càng nhiều, họ cũng cần phải duy trì sự giám sát chặt chẽ đối với các thuật toán này. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dữ liệu học sâu có thể không nhất quán, có khả năng ảnh hưởng đến chẩn đoán, điều trị hoặc an toàn cho bệnh nhân.

Đoàn Nga

Theo Healthcare


Tin khác

  • Lượt truy cập: 2175576
  • Đang xem: 1603