Ứng dụng đồng hồ thông minh xác định rung nhĩ

  • 31/12/2019
Ứng dụng đồng hồ thông minh có thể chỉ ra dấu hiệu của rung nhĩ với giá trị tiên đoán tích cực khá cao.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí New England Journal of Medicine thì đối với những người tham gia không bị rung nhĩ, sử dụng ứng dụng đồng hồ thông minh (ứng dụng) có thể xác định nhịp tim không đều, có thể chỉ ra dấu hiệu của rung nhĩ với giá trị tiên đoán tích cực khá cao.

BS. Marco V. Perez, đến từ Đại học Stanford ở California và các đồng nghiệp đã xem xét khả năng của một ứng dụng để xác định rung nhĩ trong quá trình sử dụng ở 419.297 người tham gia mà không bị rung nhĩ. Một cuộc thăm khám từ xa được bắt đầu nếu thuật toán thông báo mạch không đều dựa trên đồng hồ thông minh có thể đó là dấu hiệu của rung nhĩ và một miếng dán đo điện tâm đồ (ECG) được gửi đến người tham gia.

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng 0,52% người tham gia nhận được thông báo về mạch không đều trong thời gian theo dõi trung bình là 117 ngày. Rung nhĩ xuất hiện ở 34% trong số 450 người tham gia đã gửi lại các miếng dán ECG có chứa dữ liệu có thể được phân tích và trong 35% những người tham gia từ 65 tuổi trở lên. Trong số những người tham gia được thông báo về mạch không đều, giá trị tiên đoán dương là 0,84 và 0,71 khi quan sát rung nhĩ đồng thời trên ECG với thông báo mạch không đều và khi quan sát rung nhĩ đồng thời trên ECG với nhịp tim không đều. Không thấy báo cáo về các tác dụng có hại nghiêm trọng liên quan đến ứng dụng.

Các tác giả cho biết: "Chúng tôi tin rằng những dữ liệu này hỗ trợ khả năng thuật toán xác định chính xác chứng rung nhĩ ở những người dùng mà nó thông báo về mạch không đều".

Nghiên cứu được tài trợ bởi Apple.

Hoa Hồng
Theo drugs

 

 


Tin khác

  • Lượt truy cập: 2143935
  • Đang xem: 1989