Lập quỹ hàng chục triệu đô cho phát triển trí thông minh nhân tạo (AI) và các công cụ kỹ thuật số

  • 03/12/2019
Partners HealthCare, một hệ thống y tế được Bệnh viện Brigham and Women và Massachusetts General thành lập, đã lập hai quỹ đầu tư nhằm cung cấp tài chính cho các hoạt động nghiên cứu công nghệ kỹ thuật số như trí tuệ nhân tạo và khoa học đời sống tiền lâm sàng.

Partners HealthCare, một hệ thống y tế được Bệnh viện Brigham and Women và Massachusetts General thành lập, đã lập hai quỹ đầu tư nhằm cung cấp tài chính cho các hoạt động nghiên cứu công nghệ kỹ thuật số như trí tuệ nhân tạo và khoa học đời sống tiền lâm sàng.

Hai quỹ là Quỹ Trí thông minh nhân tạo (AI) và Digital Translation, với khoản tài trợ ban đầu là 30 triệu đô la trong 05 năm, và Quỹ Translational Innovation, sẽ cung cấp 50 triệu đô la tài trợ trong 06 năm.

Thúc đẩy phát triển và ứng dụng


Ảnh minh hoạn

Mục đích của cả hai quỹ là thúc đẩy phát triển và áp dụng các công cụ kỹ thuật số nhằm cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân và thúc đẩy đổi mới giữa các hệ thống y tế, bao gồm hỗ trợ cho các chương trình thí điểm giai đoạn cuối.

Ngoài các lĩnh vực đổi mới kỹ thuật số khác, hai quỹ đầu tư còn nhắm đến miễn dịch ung thư, thiết bị thông minh và chăm sóc từ xa.

Quỹ trí thông minh nhân tạo và Digital Translation sẽ đầu tư vào các nhà cung cấp hiện đang hợp tác với Partners HealthCare, phát triển các cách tiếp cận phòng xét nghiệm theo thời gian thực, trong khi Quỹ Translational Innovation sẽ tập trung vào các nghiên cứu từ Bệnh viện Brigham and Women và Massachusetts General, cùng với các đối tác khác.

Mục đích của Quỹ Translational Innovation là cung cấp các nguồn lực để thúc đẩy trị liệu thông qua diễn giải tiền lâm sàng. Và cả hai quỹ, không giống như các kế hoạch đầu tư mạo hiểm truyền thống, sẽ dựa vào năng lực ra quyết định của các nhà khoa học và bác sĩ lâm sàng.

Tiềm năng của AI

Trong những năm gần đây, ngành chăm sóc sức khỏe đã trở thành một nền tảng lớn chứng minh cho khả năng của AI, các nhà đầu tư nhận ra các giải pháp AI có tiềm năng to lớn có thể cải thiện chăm sóc bệnh nhân.

Anne Klibanski, chủ tịch và là giám đốc điều hành của Partners HealthCare cho biết các quỹ này đại diện cho một bước tiến lớn trong việc thúc đẩy ứng dụng nghiên cứu y học.

Theo bà “Những khoản đầu tư này sẽ cho phép bệnh nhân được hưởng lợi nhanh hơn từ những đột phá làm thay đổi cuộc sống được các nhà nghiên cứu và các bác sĩ lâm sàng của chúng tôi phát triển, đồng thời giúp thúc đẩy các ngành khoa học đời sống và y tế số”.

Hai quỹ trên gia nhập tổ chức Quỹ Đổi mới Đối tác, là quỹ được thành lập hơn một thập kỷ trước và sử dụng vốn và tài chính của Partners để phát triển khoa học và công nghệ y tế.

Đoàn Nga
Theo Healthcare


Tin khác

  • Lượt truy cập: 2607267
  • Đang xem: 340