Cảnh báo lỗi bảo mật nghiêm trọng trên Google Chrome

Mới dây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông) đã đưa ra cảnh báo người dùng Việt Nam về việc hiện trình duyệt Google Chrome đang gặp lỗi bảo mật nghiêm trọng.
Ngày 04/11/2019, thông qua công tác theo dõi thông tin trên không gian mạng và hoạt động hợp tác, chia sẻ thông tin với các tổ chức lớn về an toàn thông tin trong và ngoài nước, Cục An toàn thông tin ghi nhận xu hướng khai thác lỗ hổng CVE-2019-13720 trong trình duyệt Google Chrome. Lỗ hổng này ảnh hưởng tới hầu hết các hệ điều hành (Microsoft Windows, Apple macOS và Linux) sử dụng trình duyệt Chrome trước phiên bản 78.0.3904.87.

Đây là lỗ hổng cho phép đối tượng tấn công chèn và thực thi mã lệnh từ xa một cách tự động. Do vậy, tội phạm mạng có thể cài cắm mã khai thác vào các trang web người dùng hay truy cập hoặc lừa người dùng truy cập vào các trang web độc hại khiến máy tính/thiết bị của người dùng bị tấn công.

 

Theo thống kê tính đến tháng 9/2019, Google Chrome chiếm 61,31% thị phần và đứng đầu trong bảng xếp hạng các trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

Hiện tại, Google đã nhanh chóng phát hành phiên bản Chrome mới (mã 78.0.3904.87) đồng thời đưa ra cảnh báo người dùng nên cập nhật khẩn cấp phiên bản mới của trình duyệt này để khắc phục lỗ hổng trên.

Nguồn antoanthongtin.vn

Tin khác

  • Lượt truy cập: 1773415
  • Đang xem: 973