Cựu binh Mỹ tiếp cận hồ sơ sức khỏe qua ứng dụng mHealth của Apple

Hàng triệu cựu chiến binh trên khắp nước Mỹ hiện nay có thể truy cập mHealth vào hồ sơ sức khỏe của họ thông qua một thiết bị Apple.
Bộ Cựu binh Mỹ đã nỗ lực để cho phép cựu binh truy cập thông qua cổng thông tin Health Records của ứng dụng mHealth của Apple, được ra mắt vào năm 2018. Hơn 400 bệnh viện và hệ thống y tế, mạng lưới phòng xét nghiệm và nhà cung cấp EHR hiện tại hỗ trợ nền tảng này.

Ảnh minh họa

Dự án, được công bố vào tháng 2 tại Hội nghị và triển lãm thường niên của Hiệp hội hệ thống quản lý và thông tin chăm sóc sức khỏe (HIMSS), đã được hoàn thành thông qua giao diện lập trình ứng dụng của Bộ Cựu binh. API được thiết kế để phù hợp với khung Blue Button 2.0 và sử dụng tiêu chuẩn Tài nguyên tương tác chăm sóc sức khỏe nhanh (FHIR) do HL7 phát triển để cho phép chia sẻ dữ liệu.

Jeff Williams, giám đốc điều hành của Apple, cho biết: “Việc giúp các cựu binh hiểu rõ hơn về sức khỏe của họ là cơ hội để chúng tôi thể hiện lòng biết ơn đối với sự cống hiến, hi sinh của họ”. Bằng cách hợp tác với VA để cung cấp Hồ sơ sức khỏe trên iPhone, chúng tôi hy vọng sẽ giúp những cựu binh này yên tâm rằng việc chăm sóc sức khỏe của họ là có thể kiểm soát được.

Theo Apple, các cựu binh hiện có thể đăng nhập vào cổng thông tin bệnh nhân trong ứng dụng Health và truy cập vào các hồ sơ sức khỏe của họ, trong đó chứa thông tin về thuốc, tiêm chủng và kết quả phòng thí nghiệm. Ứng dụng liên tục cập nhật các hồ sơ.

Đây là chuỗi chương trình mới nhất do VA phát triển trong vài năm qua nhằm cải thiện khả năng tiếp cận chăm sóc cho các cựu chiến binh, đặc biệt là những người ở vùng sâu vùng xa của đất nước hoặc những người không thể hoặc không muốn đến trung tâm VA gần nhất.

Hà Hiền

Theo mHealthintelligence


Tin khác

  • Lượt truy cập: 1773973
  • Đang xem: 946