Vòng đeo cho phép người dùng theo dõi huyết áp tại nhà

  • 16/11/2019
Một vòng đo huyết áp có thể đeo cho phép người dùng theo dõi tình trạng tăng huyết áp đã được giới thiệu ở London.
Vòng đeo EVLVO của OMRON Healthcare không dây được thiết kế để được sử dụng ở bất kỳ vị trí nào cùng với ứng dụng OMRONConnect, nơi người dùng có thể lưu trữ dữ liệu của họ.

Sử dụng một thuật toán, thiết bị có thể dự đoán mức độ căng của vòng bít cần được bơm và cũng cảnh báo người dùng khi nó được đặt không đúng cách, điều này có thể làm sai lệch chỉ số huyết áp.


Ảnh minh họa

Chỉ cần ấn nút sẽ khiến vòng bít phồng lên và đo huyết áp tâm thu và tâm trương cùng với nhịp tim.

Thông tin đó sau đó được chuyển qua Bluetooth sang ứng dụng OMRONConnect miễn phí, nơi người dùng có thể lưu trữ dữ liệu của họ và chọn gửi nó cho bác sĩ và bất kỳ ai khác mà họ muốn chia sẻ.

Charlie Fox, tổng giám đốc của OMRON Healthcare nói với Digital Health News: Phần lớn người dùng là những người được chẩn đoán bị tăng huyết áp để họ có thể theo dõi và đảm bảo rằng chỉ số huyết áp của họ ở dưới mức chấp nhận được.

Một trong những điều mà chúng tôi đang cố gắng điều chỉnh là nhận thức về mức độ nguy hiểm của nó.

Việc theo dõi cũng rất quan trọng bởi vì bạn có thể xem liệu huyết áp có được kiểm soát hay không, vì vậy nếu bạn được chẩn đoán bị tăng huyết áp và đang điều trị nhưng không hiệu quả thì cần phải gặp bác sĩ.

Thông tin cũng có thể được hợp nhất thành một biểu đồ để cho phép người dùng theo dõi những thay đổi về huyết áp của họ, cảnh báo họ về bất kỳ nguyên nhân nào có thể gây lo ngại.


Ảnh minh họa

Thiết bị EVOLV lưu trữ tới 100 chỉ số, cho phép người dùng đo huyết áp ngay cả khi không có ứng dụng trên tay.

OMRON Healthcare đã hợp tác với Amazon khoảng 12 tháng trước để cho phép người dùng kết nối thiết bị EVOLV của họ với Alexa.

Alexa không chỉ đọc lại kết quả cho người dùng mà còn cung cấp thông tin được NHS xác minh về tăng huyết áp trong trường hợp chỉ số bất thường.

Vào tháng 7, Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội Anh đã công bố mối quan hệ hợp tác với Alexa để ứng dụng này tới tay người bệnh tại nhà. Cơ quan này hy vọng sự hợp tác sẽ trao quyền cho mọi người kiểm soát và chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Tăng huyết áp ảnh hưởng đến một phần ba người dân trên toàn thế giới, nhưng chỉ một nửa trong số những người mắc bệnh này biết rằng họ mắc bệnh này.

Đây là yếu tố nguy cơ số một gây tử vong, làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và các bệnh tim mạch khác.

Hà Hiền

Theo DigitalHealthnet

Tin khác

  • Lượt truy cập: 2143625
  • Đang xem: 1802