Hệ thống tự động xác định polyp tiềm ẩn trong nội soi đại tràng

  • 16/11/2019
Medtronic vừa ra mắt hệ thống hỗ trợ xác định polyp tự động đầu tiên tại sự kiện Tuần lễ Nội soi dạ dày châu Âu.
Hệ thống nội soi thông minh GI Genius theo dõi nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp từ máy nội soi, chỉ ra các dấu hiệu tiềm ẩn của polyp trong thời gian thực.

Ảnh minh họa

Phần mềm sử dụng các kỹ thuật thuật toán trí tuệ nhân tạo để phát hiện các mô bất thường có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư hoặc các bệnh khác.

Medtronic báo cáo rằng GI Genius hiện đã được phê chuẩn ở Châu Âu, sẵn có ở một số quốc gia nhất định.

Giáo sư Alessandro Repici, trưởng khoa tiêu hóa tại Bệnh viện Humanitas ở Rozzano (Milan) cho biết, một trong những yếu tố quan trọng để tối đa hóa việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng là sự tích hợp các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo vào thực hành hàng ngày. Sử dụng trí tuệ nhân tạo trong khoa tiêu hóa mở ra một kỷ nguyên mới của nội soi chẩn đoán có thể cải thiện chất lượng của nội soi. Theo kinh nghiệm của ông, mô-đun GI Genius có thể cực kỳ chính xác trong việc xác định các tổn thương ở niêm mạc đại tràng khó phát hiện và dễ bị bỏ sót. Sự thay đổi trong thực hành hàng ngày này có khả năng cải thiện chẩn đoán và kết quả tổng thể cho những người có thể bị ung thư đại trực tràng.

Hà Hiền

Theo Medgadget

Tin khác

  • Lượt truy cập: 3358023
  • Đang xem: 2054