Mồ hôi có thể dự đoán tình trạng căng thẳng ở thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ

  • 16/11/2019
Thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ nghiêm trọng có thể gặp khó khăn trong giao tiếp khi họ bị căng thẳng. Việc giúp đỡ những thanh thiếu niên này không đơn giản.
Trợ lý giáo sư của Đại học Missouri, Bradley Ferguson đã phát hiện ra mối tương quan giữa sự gia tăng mồ hôi và sự dễ kích động hoặc các vấn đề hành vi khác ở thanh thiếu niên bị rối loạn phổ tự kỷ (autism spectrum disorder -ASD). Ferguson đã đo và phân tích mức độ căng thẳng của tám thanh thiếu niên bị ảnh hưởng nặng nề bởi ASD. Những thanh thiếu niên này được đeo cảm biến hoạt động điện da cổ tay và mắt cá chân. Tăng hoạt động điện da từ mồ hôi xảy ra ở 60% số lần trước khi các đối tượng có vấn đề về hành vi.

Ảnh minh họa

Những người bị tự kỷ nghiêm trọng thường không thể giao tiếp hiệu quả khi họ lo lắng hoặc bận tâm, bất kể nguồn gốc của căng thẳng là từ đâu. Theo ông Ferguson, cha mẹ hoặc người chăm sóc có thể có cơ hội tốt hơn để giúp xoa dịu các tình huống căng thẳng trước khi bùng phát rối loạn hành vi nếu họ có thể nhận được cảnh báo sớm về mức độ căng thẳng gia tăng.

Hà Hiền

Theo Healhtechinsider

Tin khác

  • Lượt truy cập: 2143912
  • Đang xem: 1974