Nền tảng mới giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thu thập dữ liệu để phát triển các giải pháp AI

  • 14/11/2019
Presagen, một công ty công nghệ thông tin có trụ sở tại Úc, đã ra mắt Dự án AI Open, một nền tảng trực tuyến mới giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thu thập dữ liệu họ cần để phát triển các giải pháp AI mới.

Nền tảng cho phép các nhà cung cấp tham gia đóng góp vào bộ dữ liệu lớn, đa dạng. Những bộ dữ liệu này sau đó được các nhà phát triển sử dụng để xây dựng các giải pháp AI phức tạp và các đơn vị đóng góp nhận tiền bản quyền cho sự hỗ trợ của họ.


Ảnh minh họa

Một thành phần quan trọng của nền tảng Presagen, là kỹ thuật đào tạo AI phân cấp đang chờ cấp bằng sáng chế. Phương pháp này giữ dữ liệu riêng tư ở một vị trí trung tâm, chuyển các thuật toán AI thành dữ liệu thay vì thực hiện mọi thứ theo cách khác.

Life Whisperer, một giải pháp AI giúp các cặp vợ chồng trải qua điều trị IVF đã được ra mắt thông qua sử dụng AI Open Project và các kế hoạch đã được lập sẵn cho một dự án tập trung vào phát hiện ung thư phổi.

Tiến sĩ Michelle Michelle Perugini, đồng sáng lập và CEO của Presagen cho biết, để xây dựng các sản phẩm AI giải quyết các vấn đề toàn cầu, bạn cần một bộ dữ liệu toàn cầu đa dạng và đại diện cho các kiểu người và bối cảnh lâm sàng khác nhau. Đây là một thách thức vì luật riêng tư dữ liệu có thể ngăn chặn dữ liệu y tế tư nhân rời khỏi nước xuất xứ. Do đó, nhiều người tập trung vào việc xây dựng AI từ các bộ dữ liệu cục bộ không đa dạng, tạo ra AI sẽ bị sai lệch và đơn giản là sẽ không mở rộng.

Nói chung, một bộ dữ liệu đa dạng được thu thập trên toàn cầu có khả năng tạo ra AI mạnh nhất và có khả năng mở rộng toàn cầu, và cuối cùng là cải thiện kết quả chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân trên toàn cầu, Tiến sĩ Jonathan Jonathan Hall, đồng sáng lập Presagen, cho biết trong cùng một tuyên bố.

Hà Hiền

Theo Aiin

Tin khác

  • Lượt truy cập: 2145056
  • Đang xem: 815