Màn hình hiển thị biểu bì cho các thiết bị y tế linh hoạt trên cơ thể

Công nghệ này cho phép các thiết bị y tế linh hoạt hiện nay hiển thị thông tin y sinh có liên quan.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam Kinh, Trung Quốc đã phát triển một cách đặt màn hình hiển thi trên da người rất linh hoạt, an toàn và không đòi hỏi nhiều điện năng để hoạt động. Công nghệ này chắc chắn sẽ có ý nghĩa đối với lĩnh vực thiết bị đeo bằng cách cho phép các thiết bị y tế linh hoạt hiện nay hiển thị thông tin y sinh có liên quan.

Sơ đồ cho thấy cấu trúc của một thiết bị điện phát quang xoay chiều (ACEL) co giãn với lớp điện phát quang (EL) giữa các điện cực dây nano bạc co giãn (AgNWs).

Ảnh minh họa

Trước đây, màn hình hiển thị điện phát quang xoay chiều linh hoạt có thể được áp dụng cho da cần điện áp tương đối cao, có khả năng gây tổn thương cho người dùng nếu bị hỏng. Thiết bị này cũng tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

Thiết bị mới này được làm bằng các điện cực dây nano bạc bao bọc một lớp vật liệu điện môi co giãn với các hạt siêu nhỏ phát sáng được đặt khắp nơi. Chất điện môi được làm từ một loại polymer co giãn với các hạt nano gốm. Các hạt nano này hoạt động với các hạt phát sáng để tăng cường độ sáng, cho phép nhìn thấy màn hình hiển thị khi bật đèn trong nhà.

Dường như công nghệ này có thể dễ dàng co vào màn hình hiển thị độ phân giải cao hơn nhiều có thể cung cấp dữ liệu trực tiếp từ các thiết bị y tế trên cơ thể, máy theo dõi chăm sóc sức khỏe và thậm chí có thể được sử dụng trong bệnh viện để hiển thị số ghi trực tiếp trên bệnh nhân.

Hoa Hồng
Theo medgadget

 

 


Tin khác

  • Lượt truy cập: 1773356
  • Đang xem: 973