Cảm biến mồ hôi theo dõi hành vi trẻ tự kỷ

Cảm biến có thể xác định độ dẫn điện của da tăng lên để chỉ ra sự khởi phát của hành vi xấu ở trẻ tự kỷ.

Trẻ mắc chứng tự kỷ thường có những cơn giận đột ngột có thể xảy ra mà không có cảnh báo, gây khó khăn cho gia đình và người chăm sóc, đặc biệt là ở nơi công cộng. Các nhà nghiên cứu của Đại học Missouri, với sự hỗ trợ của máy theo dõi đeo cổ tay cảm biến Q từ Affectiva, đã có thể xác định độ  dẫn điện của da tăng lên để chỉ ra sự khởi phát của hành vi xấu ở trẻ tự kỷ.

Nghiên cứu có sự tham gia của 8 trẻ mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ nghiêm trọng, phải đeo cảm biến Q trên cổ tay hoặc mắt cá chân. Hành vi của chúng đã được phân tích và xếp hạng về mức độ nghiêm trọng của các cơn giận.

Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hoạt động điện da của trẻ tăng, biểu hiện mức độ đổ mồ hôi tăng, báo hiệu trước các trường hợp xấu về hành vi khoảng 60% thời gian.

Bradley Ferguson, tác giả chính của nghiên cứu được đăng trên tạp chí Frontiers in Psychiatry, cho biết: “Một sự tăng đột biến hoạt động điện da báo hiệu cho chúng ta rằng cơ thể của trẻ đang phản ứng sinh lý với một thứ gì đó gây căng thẳng, có thể là trạng thái bên trong, một cái gì đó trong môi trường, hoặc sự kết hợp của cả hai. Nếu cha mẹ hoặc người chăm sóc được thông báo trước rằng mức độ căng thẳng của con họ đang tăng lên, họ có thể có cơ hội can thiệp và giảm leo thang tình hình trước khi các hành vi có vấn đề xảy ra.

Đại học Đông Bắc đã tiến hành nghiên cứu tương tự, bao gồm các thông số như nhịp tim và chuyển động cơ thể. Sử dụng thuật toán dự đoán, nhóm nghiên cứu của Đại học Đông Bắc đã đạt được độ chính xác 84% trong việc dự đoán các cơn giận. Cả hai nghiên cứu đều nghiên cứu trên một mẫu nhỏ (ít hơn 20 người), vì vậy nghiên cứu thêm là cần thiết. Có một khả năng là những đứa trẻ tự kỷ sẽ đeo những chiếc đồng hồ thông minh để giúp cha mẹ kiểm soát những hành vi xấu.

Hoa Hồng
Theo fierceelectronics

 


Tin khác

  • Lượt truy cập: 1773757
  • Đang xem: 964