FDA phê chuẩn hệ thống robot rảnh tay để chụp CT

Hệ thống robot XACT có thể giúp cải thiện việc cung cấp và chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân.

XACT Robotics, một công ty công nghệ X quang có văn phòng tại Hingham, Massachusetts và Israel, đã nhận được sự phê chuẩn của FDA về việc sử dụng hệ thống robot rảnh tay trong khi chụp CT.

Đây là giải pháp robot rảnh tay đầu tiên thuộc loại này, cung cấp cho người dùng cả điều hướng dựa trên hình ảnh và khả năng chèn và điều khiển các dụng cụ khác nhau đến một mục tiêu mong muốn trên một loạt các ứng dụng và chỉ định lâm sàng.

Ảnh minh họa

Ông Har Har Gadot, người sáng lập và chủ tịch điều hành của XACT Robotics, cho biết: “Chúng tôi cam kết đánh giá lại cách mà toàn bộ cộng đồng y tế sử dụng robot, bắt đầu với các bác sĩ X quang can thiệp. Là người đầu tiên giới thiệu một hệ thống robot rảnh tay, chúng tôi có tiềm năng cung cấp giá trị lâm sàng, kỹ thuật và kinh tế quan trọng trong khi dân chủ hóa các thủ thuật can thiệp. Hệ thống của chúng tôi có khối lượng nhỏ và thiết kế di động sẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc điều trị một loạt các nhu cầu chăm sóc bệnh nhân trong các khu vực lâm sàng khác nhau.

Ông Nahum S. Goldberg, Giám đốc phòng thí nghiệm nghiên cứu X quang ứng dụng tại Trung tâm y tế Đại học Hadassah Hebrew ở Israel, cho biết: “Hệ thống robot XACT cung cấp một nền tảng duy nhất cho lĩnh vực X quang, có thể giúp cải thiện việc cung cấp và chất lượng chăm sóc cho bệnh nhân. Dựa trên kinh nghiệm của chúng tôi với công nghệ robot độc đáo này, chúng tôi có thể đạt được các mục tiêu rất nhỏ với độ chính xác chưa từng có. Hơn nữa, hệ thống này hứa hẹn sẽ cho phép sử dụng hiệu quả hơn thời gian và các nguồn lực của bệnh viện”.

Hoa Hồng
Theo aiin.healthcare

 

 


Tin khác

  • Lượt truy cập: 1773583
  • Đang xem: 967