Cảm biến đeo đánh giá mức độ tiếp xúc với ô nhiễm không khí nơi làm việc của công nhân

Các kỹ sư và nhà khoa học xã hội của ĐH bang Colorado, Mỹ đang nỗ lực để tạo ra các phép đo đơn giản với chi phí thấp hơn và toàn diện hơn để người lao động ở khắp mọi nơi trên thế giới biết họ đang làm việc trong môi trường như thế nào.
Việc đánh giá mức độ ô nhiễm trong môi trường làm việc có ý nghĩa quan trọng đối với người lao động và người sử dụng lao động. Tuy nhiên, để thực hiện điều này vừa khó khăn, vừa tốn kém. Các kỹ sư và nhà khoa học xã hội của ĐH bang Colorado, Mỹ đang nỗ lực để tạo ra các phép đo đơn giản với chi phí thấp hơn và toàn diện hơn để người lao động ở khắp mọi nơi trên thế giới biết họ đang làm việc trong môi trường như thế nào.

Ảnh minh họa

Nhóm nghiên cứu do Ellison Carter và John Volckens tại trường Kỹ thuật Walter Scott, Jr dẫn dầu đã phát triển một máy theo dõi ô nhiễm không khí gọn nhẹ, chi phí thấp, có thể đeo được giống như điện thoại thông minh và dễ sử dụng.

Các nhà nghiên cứu dự định thử nghiệm chúng trên hàng trăm công nhân trong các ngành công nghiệp khác nhau. Các công nhân, những người sẽ tham gia nghiên cứu một cách tự nguyện, sẽ giúp các nhà khoa học ghép lại một trong những bức tranh hoàn chỉnh nhất về chất lượng không khí nghề nghiệp cho đến nay.

Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng dự án của họ sẽ thay đổi thái độ của người lao động và cấp độ tổ chức đối với việc đánh giá và giảm thiểu rủi ro nghề nghiệp. Nhóm khoa học xã hội sẽ kiểm tra giả thuyết đó bằng cách tham gia với các tình nguyện viên nghiên cứu thông qua các cuộc khảo sát, phỏng vấn và nhắn tin nhắm mục tiêu.

Hà Hiền

Theo News-medical

Tin khác

  • Lượt truy cập: 1773493
  • Đang xem: 960