Ra mắt quỹ khởi nghiệp cho các sáng kiến đổi mới y tế số

  • 15/10/2019
Hiệp hội Bảo hiểm Y tế Tư nhân Đức (PKV) đang ra mắt một quỹ đầu tư mới để thúc đẩy chất lượng chăm sóc y tế ở Đức thông qua kỹ thuật số hóa. Các công ty bảo hiểm y tế tham gia trong hiệp hội sẽ cung cấp 100 triệu Euro cho quỹ.
Hiệp hội Bảo hiểm Y tế Tư nhân Đức (PKV) đang ra mắt một quỹ đầu tư mới để thúc đẩy chất lượng chăm sóc y tế ở Đức thông qua kỹ thuật số hóa. Các công ty bảo hiểm y tế tham gia trong hiệp hội sẽ cung cấp 100 triệu Euro cho quỹ.
Các nhà đầu tư y tế số có trụ sở tại Berlin, Heartbeat Labs và Flying Health sẽ quản lý quỹ này. Hai công ty cho biết họ đang cùng nhau đầu tư số tiền triệu euro, nhưng từ chối tiết lộ con số chính xác.
 

Ảnh minh họa
Quỹ sẽ hỗ trợ các công ty khởi nghiệp phát triển các sáng kiến ​​kỹ thuật số cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, tập trung vào các lĩnh vực bao gồm các ứng dụng y tế số, y tế từ xa, dự phòng kỹ thuật số và số hóa chăm sóc sức khỏe.
Tiến sĩ Markus Müschenich, đối tác quản lý tại Flying Health cho biết: “Ngày nay bạn không thể nghĩ về y học tốt, chuyên nghiệp và chăm sóc sức khỏe hiện đại mà không bao gồm số hóa. Với quỹ PKV, chúng tôi đang thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức và đảm bảo rằng các sáng tạo kỹ thuật số tiếp cận với hệ thống chăm sóc sức khỏe nhanh hơn.
Heartbeat Labs và Flying Health là những nhà đầu tư tích cực, tập trung vào số hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Đức.
Heartbeat Labs là một nền tảng sức khỏe kỹ thuật số tập hợp các doanh nhân, chuyên gia công nghệ và bác sĩ. Kể từ năm 2017, họ đã thành lập sáu công ty và đầu tư vào chín công ty y tế kỹ thuật số.
Từ năm 2012, Flying Health đã phát triển thành một hệ sinh thái kỹ thuật số hàng đầu trong ngành chăm sóc sức khỏe và phát triển các mô hình chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số cùng với những đơn vị nổi tiếng trong ngành chăm sóc sức khỏe thông qua quan hệ đối tác chiến lược.
Ông Ralf Kantak, chủ tịch Hiệp hội PKV cho biết: “Quỹ mới này là bằng chứng cho thấy bảo hiểm y tế tư nhân là động lực cho đổi mới trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của Đức. Mục tiêu quyết định đối với bảo hiểm y tế tư nhân là các phát triển kỹ thuật số mới góp phần nâng cao chăm sóc sức khỏe ở Đức. Chúng tôi hài lòng với việc lập Heartbeat Labs và Flying Health làm đối tác của chúng tôi. Họ kết hợp chuyên môn y tế tuyệt vời cùng năng lực kỹ thuật số với một mạng lưới mạnh mẽ trong ngành đầu tư và khởi nghiệp.
Eckhardt Weber, người sáng lập và là giám đốc điều hành của Heartbeat Labs cho biết, “Chúng tôi tin rằng nhiều giải pháp hướng đến bệnh nhân sẽ được hưởng lợi từ quỹ này…. Chúng tôi mong muốn được phối hợp với nhau nhằm hỗ trợ nhiều doanh nghiệp y tế số hơn và đồng hành cùng họ trên con đường tiến vào hệ thống chăm sóc sức khỏe”.
Đoàn Nga
Theo Healthdata

Tin khác

  • Lượt truy cập: 2556867
  • Đang xem: 1516