Trong thời đại số, chuyên gia an ninh mạng phải “luôn đi trước tin tặc”

  • 10/10/2019
Theo Tổng giám đốc Trend Micro Việt Nam, bà Jaruwan Roekphichayayothin, để đối phó với các nguy cơ về bảo mật thông tin trong thời đại số, các chuyên gia an ninh mạng phải luôn đi trước tin tặc, dự đoán và nghiên cứu các giải pháp linh hoạt nhằm chặn đứng bất cứ cuộc tấn công nào.


Theo một thống kê gần đây của Trend Micro - công ty công nghệ bảo mật đến từ Nhật Bản, Việt Nam là một trong những quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất khu vực Đông Nam Á. Hiện tại, mức độ quan tâm và đầu tư cho vấn đề bảo mật thông tin số cũng đã và đang được các doanh nghiệp tại Việt Nam chú trọng hơn.

Số liệu của Trend Micro cũng chỉ ra rằng, các mối đe dọa tấn công bảo mật nguy hiểm nhất tại Việt Nam bao gồm mã độc tống tiền (Ransomware), mã độc ngân hàng (Banking Malware), mã độc Macro (Macro Malware) và mã độc qua email. Trong đó, khối Ngân hàng là mục tiêu bị tội phạm công nghệ tấn công nhiều nhất. Năm 2018, Việt Nam nằm trong Top 3 quốc gia bị tấn công mạng nhiều nhất toàn cầu.

Trong thời đại số, giữa bối cảnh các hình thức tấn công bảo mật ngày càng phức tạp hơn, đa dạng hơn, nguy hiểm hơn, các chuyên gia Trend Micro cho rằng, không còn cách nào khác, chính bản thân các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp hay thậm chí cá nhân… phải tự ý thức và bảo vệ thông tin bằng các giải pháp bảo mật hiện đại và phù hợp với từng hoàn cảnh.

“Để đối phó với các nguy cơ về bảo mật thông tin, không chỉ đơn giản là tìm các giải pháp hóa giải chiêu thức tấn công của tội phạm mạng, mà chúng ta phải luôn đi trước tin tặc, dự đoán và nghiên cứu các giải pháp linh hoạt nhất để chặn đứng bất cứ cuộc tấn công nào”, bà Jaruwan Roekphichayayothin, Tổng giám đốc Trend Micro Việt Nam nhấn mạnh.

Trên cơ sở nhận định Việt Nam đang là nơi rất quan tâm, chú trọng đến vấn đề bảo mật thông tin, thời gian gần đây, hãng cung cấp giải pháp an ninh mạng Trend Micro đã có hàng loạt động thái cho thấy quyết định đầu tư phát triển sâu tại thị trường Việt Nam. Đơn cử như, Trend Micro trong 2 năm gần đây đã liên tục lựa chọn Việt Nam là nơi tổ chức hội thảo thường niên về an ninh mạng SecurityTRENDs; đồng thời hãng đã xây dựng và hệ thống mở rộng hoạt động tại Việt Nam với đội ngũ nhân sự cấp cao dày dạn kinh nghiệm, là các chuyên gia có uy tín trong ngành.

Đáng chú ý, mới đây nhất, Trend Micro đã bổ nhiệm bà Nguyễn Minh Hoàng vào vị trí Giám đốc Kinh doanh, chịu trách nhiệm toàn bộ hoạt động kinh doanh của Trend Micro tại thị trường Việt Nam. Với kinh nghiệm 14 năm trong lĩnh vực thông tin tại Việt Nam, từng kinh qua rất nhiều vị trí từ kỹ sư tư vấn, quản lý kinh doanh, đến điều hành kinh doanh tại các đơn vị hàng đầu về giải pháp an toàn thông tin, bà Nguyễn Minh Hoàng có sự am hiểu sắc bén và năng lực thực tế trong thị trường bảo mật Việt Nam.

Thời điểm hiện tại, Trend Micro đang tập trung vào xây dựng hệ thống kênh bán hàng hiệu quả (healthy eco-channel partner system), hỗ trợ các đối tác trên mọi phương diện để thúc đẩy sự hiện diện của Trend Micro trên thị trường. Bên cạnh đó, Trend Micro còn chú trọng đồng hành và hỗ trợ khách hàng Việt Nam theo chiều dọc để tăng cường an ninh mạng, bảo vệ các dữ liệu trọng yếu và nhạy cảm của khách hàng.

“Mục tiêu của chúng tôi là đưa Trend Micro trở thành lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi nghĩ đến giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện qua email, thiết bị đầu cuối, máy chủ, dịch vụ điện toán đám mây và các hệ thống mạng trên một nền tảng duy nhất hoặc thông qua dịch vụ quản lý”, Giám đốc Kinh doanh Trend Micro Việt Nam Nguyễn Minh Hoàng cho biết.

Theo ictnews

 

Tin khác

  • Lượt truy cập: 2557239
  • Đang xem: 1161