Giải pháp chuyển đổi số trong cung ứng dịch vụ công

  • 21/08/2019
Giải pháp số hoá D-IONE - Giải pháp chuyển đổi số trong lĩnh vực cung ứng dịch vụ công giúp tiết kiệm đến 50% chi phí triển khai, 80% thời gian và nguồn lực.

Giải pháp được Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI giới thiệu trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit) 2019.

Theo một khảo sát do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong số 8.093 doanh nghiệp (DN) trả lời khảo sát, có tới 23% cho biết họ phải dành hơn 10% quỹ thời gian để tìm hiểu và thực hiện các quy định pháp luật của Nhà nước. Gần 30% DN cho biết họ vẫn phải đi lại nhiều lần để lấy dấu và chữ ký, và vẫn có khoảng 38% DN không đồng ý với nhận định rằng, thủ tục giấy tờ đã đơn giản hơn.

“Thủ tục hành chính phiền hà vẫn là khó khăn lớn mà nhiều DN và người dân hiện nay phải đối mặt. Các hệ thống dịch vụ công còn hoạt động rời rạc, thiếu đồng bộ và chưa xây dựng được cơ sở dữ liệu dịch vụ công một cách tổng thể”, ông Cao Hoàng Anh, Phó Tổng Giám đốc FSI khẳng định.

Giải pháp cho vấn đề trên, ông Cao Hoàng Anh cho biết đó là xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung về hồ sơ thủ tục hành chính, tích hợp với các hệ thống phần mềm dịch vụ công sẵn có thông qua việc Số hóa thông tin và Quy trình nghiệp vụ.

Ngoài ra cần áp dụng công nghệ nhận dạng, trích xuất thông tin tự động từ các hồ sơ, tài liệu, biểu mẫu… Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian, nhân lực xử lý thủ tục hành chính.

Theo đó, ông Cao Hoàng Anh giới thiệu các giải pháp công nghệ này do chính FSI nghiên cứu, phát triển dựa trên kinh nghiệm triển khai thực tế và học hỏi từ các mô hình phát triển của các Quốc gia lớn trên thế giới, gồm: Giải pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu D-IONE, Hệ thống lưu trữ, quản lý tài liệu và dữ liệu DocEye, công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE góp phần giải quyết các vấn đề lưu trữ, tạo lập cơ sở dữ liệu lớn và khai thác dữ liệu hiệu quả tại các cơ quan, đơn vị.

Giải pháp số hóa D-IONE là nền tảng giải pháp số hoá tài liệu thông minh được xây dựng theo tiêu chuẩn an ninh thông tin ISO/IEC 27001:2015 nhằm đáp ứng các yêu cầu về: Ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý dữ liệu chất lượng cao, Quản lý thông tin, số liệu hiệu quả, Cung cấp thông tin nhanh chóng và bảo mật, Tiết kiệm thời gian, chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả công việc.

Đồng thời, D-IONE giúp tiết kiệm đến 50% chi phí triển khai, 80% thời gian và nguồn lực so với phương pháp số hóa tạo lập cơ sở dữ liệu truyền thống, đồng thời nâng cao tính an toàn, chính xác và bảo mật thông tin

Với công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động IONE, đây là công nghệ nhận dạng thông tin tự động với độ chính xác cao hơn 95% giúp việc tạo lập cơ sở dữ liệu lớn trở nên đơn giản, tiết kiệm chi phí hơn nhiều lần so với phương pháp nhập liệu thủ công.

Công nghệ này cũng giúp trích xuất thông tin tự động không giới hạn form biểu mẫu, không giới hạn loại tài liệu như: Hồ sơ văn bản, giản đồ, ảnh, chứng minh thư, sổ đỏ,... Công nghệ tích hợp công nghệ thông minh như cơ chế học máy (Machine learning), AI, IOT,… giúp công nghệ không ngừng cập nhật và nâng cao độ chính xác cho các nghiệp vụ khách hàng riêng biệt.

Các dữ liệu sau khi được tạo lập sẽ được quản lý đồng bộ trên phần mềm quản lý dữ liệu DocEye, giúp các cơ quan, tổ chức thuận tiện sử dụng trong các nghiệp vụ công việc hàng ngày. Đồng thời, DocEye cũng dễ dàng tích hợp với các phần mềm hệ thống sẵn có của tổ chức, để tạo một cơ sở quản lý dữ liệu, nghiệp vụ liên thông và đồng bộ.

Ông Cao Hoàng Anh khẳng định: “Các giải pháp công nghệ mới nhất do chính FSI xây dựng nhằm giúp việc quản lý tài liệu hiệu quả, chúng tôi hy vọng sẽ góp một phần công sức trong việc “Chuyển đổi số vì một Việt Nam hùng cường”.

Được thành lập vào năm 2007, FSI hiện đạg cung cấp giải pháp chuyển đổi số tại Việt Nam. Năm 2016 - 2017, FSI đã đạt Top 50 DN CNTT hàng đầu Việt Nam, 3 năm liền liên tiếp (2016 - 2018) đạt giải thưởng Sao Khuê, năm 2018 lọt Top 200 Sao vàng Đất Việt 2018.

Theo ictvietnam

Tin khác

  • Lượt truy cập: 2615788
  • Đang xem: 1317