Thiết bị giúp kiểm soát đau đầu

(30/01/2019)
ElectroCore có trụ sở tại Basking Ridge, New Jersey vừa ra mắt thiết bị mới nhất giúp điều trị đau nửa đầu và đau đầu từng cơn.

 

The gammaCore Sapphire được FDA phê chuẩn sử dụng cùng công nghệ kích thích dây thần kinh phế vị không xâm lấn như thiết bị gammaCore ban đầu, nhưng trông nhỏ hơn và hiện đại hơn, có các điện cực dễ chịu hơn, màn hình lớn hơn và sáng hơn và các nút điều chỉnh ở bên cạnh để kiểm soát các đợt trị liệu dễ dàng hơn.


Ảnh minh họa

GammaCore được đặt trên cổ trong vùng lân cận của dây thần kinh phế vị, nó kích thích để giúp kiểm soát các triệu chứng đau nửa đầu và đau đầu từng cơn.  Mặc dù không phải là thuốc, nhưng việc sử dụng thiết bị yêu cầu phải được kê đơn từ bác sĩ cho liệu pháp điều trị liên tục, có thể trong nhiều năm. Để tránh việc bệnh nhân sử dụng thiết bị không theo đơn của bác sĩ, gammaCore Sapphire đòi hỏi phải có chip RFID, được gửi kèm mỗi đơn thuốc.

gammaCore Sapphire mang đến sự tiện lợi hơn cho bệnh nhân với các chức năng được thiết kế và bổ sung nâng cao giúp ứng dụng trị liệu trở nên liền mạch và thậm chí là trung tâm hơn so với thiết bị của thế hệ trước.

Hà Hiền

Theo Medgadget

 


Tin khác