Phát triển các công cụ AI cho thử nghiệm lâm sàng ung thư gan và não

(10/01/2019)
NIH, NVIDIA cùng phát triển các công cụ AI kết hợp dữ liệu hình ảnh, di truyền và lâm sàng để cấp thuốc chính xác cho bệnh nhân ung thư
Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH) và công ty công nghệ NVIDIA đang hợp tác để tạo ra các công cụ AI cho các thử nghiệm lâm sàng tập trung vào ung thư gan và. Não.

NVIDIA, có trụ sơ tại Santa Clara, California, Hoa Kỳ, đã công bố về việc hợp tác này trong một bài đăng trên blog vào ngày 26/11. Theo đó, cả hai sẽ cùng tập trung phát triển các công cụ AI kết hợp dữ liệu hình ảnh, di truyền và lâm sàng để cung cấp thuốc chính xác cho các bệnh nhân ung thư.


Ảnh minh họa

Theo bác sĩ Elizabeth Jones, trưởng khoa X quang và khoa học hình ảnh tại Trung tâm lâm sàng NIH cho biết "Việc ap dụng một công cụ mạnh mẽ như học sâu vào y khoa sẽ đòi hỏi một đội ngũ bác sĩ, bệnh viện và các nhà khoa học máy tính đa ngành thực sự làm việc cùng nhau để giúp hiện thực hóa tiềm năng của các mô hình máy tính chụp ảnh y khoa, và giúp phát triển các dấu ấn sinh học hình ảnh tiên đoán". ,

Công ty này hy vọng các công cụ AI sẽ "thay đổi" quá trình đo khối u và xác định các giai đoạn ung thư hiện tại bằng cách tự động mô tả và đo khối u. Các nhà nghiên cứu cũng sẽ tập trung vào việc sử dụng AI để kết hợp dữ liệu bổ sung để cải thiện độ chính xác trong chẩn đoán giai đoạn ung thư.

Vào tháng 10, NVIDIA cũng đã công bố hợp tác với Viện nghiên cứu Scripps Translational nhằm nỗ lực ứng dụng AI với dữ liệu cảm biến y tế số.

Thông qua quan hệ hợp tác đó, cả hai dự kiến thúc đẩy phòng chống và phát hiện bệnh bằng cách ứng dụng AI và các thực hành. công cụ và cơ sở hạ tầng tốt nhất cho phương pháp học sâu vào các bộ gen và các cảm biến y tế số để cùng thiết lập một trung tâm chuyên sâu về ứng dụng AI cho bộ gen và cảm biến số.

Đoàn Nga
Theo AI


Tin khác