Nền tảng y tế số theo dõi bệnh nhân bằng máy học

(10/01/2019)
Nền tảng y tế số mới sử dụng máy học giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của người dùng
Một công ty công nghệ có trụ sở tại Anh đã tạo ra một nền tảng y tế số mới sử dụng máy học giúp dự đoán tình trạng sức khỏe của người dùng.


Ảnh minh họa

Nền tảng Verum, do công ty Cambridge Consultants có trụ sở tại Vương quốc Anh tạo ra, được trang bị cảm biến tích hợp với thiết bị đeo, ứng dụng thu thập dữ liệu và tiện ích bảng điều khiển chăm sóc sức khỏe giúp các bác sĩ và y tá theo dõi bệnh nhân từ xa. Nền tảng này cũng sử dụng máy học để giúp đưa ra dự đoán về tình trạng sức khỏe hiện tại của người dùng.

Trong một tuyên bố, công ty này cho biết: “Với người tiêu dùng, Verum có thể giúp họ đưa ra các nhãn đánh giá để hiểu về những sản phẩm trong quá trình thử nghiệm",. "Điều này giúp đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm và cung cấp những hiểu biết mới để thúc đẩy sự đổi mới."

Khả năng của nền tảng này trước tiên sẽ được thử nghiệm trên những người tham gia thử nghiệm lâm sàng, với hy vọng nó sẽ có thể giảm thiểu ảnh hưởng của căng thẳng bệnh nhân thường có đối với các kết quả thử nghiệm. Các nhà phát triển hy vọng nền tảng này sẽ có thể cung cấp thông tin chi tiết về các tác nhân gây căng thẳng cho bệnh nhân và cảnh báo các các y tá và các điều phối viên thử nghiệm về tình trạng hiện tại của người tham gia.

Công ty tin rằng các ứng dụng tiềm năng khác cho nền tảng này có thể bao gồm: chẩn đoán các bệnh về thần kinh, phục hồi chức năng và hậu giám sát thị trường đối với thuốc.

Đoàn Nga
Theo AI


Tin khác