Thiết bị thông minh hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường

(10/01/2019)
Giải pháp trị liệu số AI giúp dự đoán, ngăn ngừa và cải thiện cho người mắc bệnh tiểu đường
WellSpan Health, một Bệnh viện có trụ sở tại Pennsylvania, Hoa Kỳ, sẽ giúp các bác sĩ truy cập vào một ứng dụng điện thoại sử dụng trí thông minh nhân tạo để giúp những người mắc bệnh tiểu đường.

Ngày 31/10 vừa qua, WellSpan Health đã thông báo thỏa thuận hợp tác giữa mình và ứng dụng  Sweetch. Thông qua quan hệ đối tác, ứng dụng sẽ được cung cấp cho 15.000 nhân viên của hệ thống, bao gồm 200 bác sĩ chăm sóc chính và các bác sĩ chuyên khoa và bác sĩ thực hành nâng cao.


Ảnh minh họa

Ứng dụng Sweetch là giải pháp trị liệu số AI được thiết kế để giúp dự đoán, ngăn ngừa và cải thiện kết quả cho những người mắc bệnh tiểu đường. Ứng dụng sử dụng thuật toán học máy độc quyền để định lượng chính xác nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở người dùng. Nó cũng giám sát và phân tích các dấu ấn sinh học kỹ thuật số cá nhân, môi trường và hành vi của người dùng nhằm hướng dẫn họ hướng tới các mục tiêu phòng bệnh.

Theo Bác sĩ Charles Chodroff, phó chủ tịch cấp cao của WellSpan Health, trưởng khoa lâm sàng và sức khỏe dân số, bệnh viện có kế hoạch sử dụng ứng dụng này để tăng cường chương trình đánh giá sức khỏe của mình,

“Chúng tôi luôn dẫn đầu trong việc phát triển các chương trình chăm sóc sức khỏe hiệu quả cho các nhân viên và cộng đồng doanh nghiệp địa phương trong nhiều năm và đã cung cấp các đánh giá cá nhân chi tiết xác định các yếu tố nguy cơ mắc bệnh mãn tính”. “Ứng dụng mới này sẽ đưa chương trình của chúng tôi lên tầm cao mới, bằng cách nhắm mục tiêu tới những cá nhân có nguy cơ cao nhất thông qua việc đưa cho họ một công cụ siêu cá nhân hóa, tự động điều chỉnh theo thói quen cuộc sống của mỗi cá nhân ”

Theo CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (Hoa Kỳ), hơn một phần ba người Mỹ trưởng thành từ 18 tuổi trở lên mắc bệnh tiểu đường, khoảng 84 triệu người. Giá quản lý và điều trị bệnh nhân đái tháo đường là một trong những chi phí chăm sóc sức khỏe đắt nhất trong cả nước, với chi phí y tế bệnh nhân cao hơn 2.3 lần so với nếu họ không mắc bệnh. Các can thiệp trì hoãn hoặc ngăn chặn sự khởi phát của bệnh tiểu đường tuýp 2 làm giảm đáng kể chi phí chăm sóc sức khỏe.

Theo giám đốc điều hành Dana Chanan, và đồng sáng lập Sweetch "Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh mạn tính và phổ biến nhất trên thế giới, ảnh hưởng đến 1/ 11 người lớn trên toàn cầu",. "AI và học máy là điều cần thiết để chống lại dịch bệnh này. Chúng tôi thấy cơ hội tuyệt vời khi được cộng tác với một tổ chức chăm sóc sức khỏe hàng đầu có nhiệm vụ cải thiện sức khỏe thông qua chăm sóc đặc biệt cho mọi người. vì sức khỏe trọn đời và một cộng đồng khỏe mạnh"

Những cải tiến khác trong công nghệ chăm sóc sức khỏe tập trung vào việc giảm tác động và chi phí của bệnh tiểu đường, bao gồm cả AI giúp dự đoán tốt hơn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Tương tự như vậy, Sweetch định lượng nguy cơ bệnh tiểu đường để cho phép sớm can thiệp hiệu quả

Đoàn Nga
Theo AI in healthcare

Tin khác