Mercy Virtual sử dụng thiết bị đeo mhealth để tạo ra mô hình chăm sóc mới

(31/12/2018)
Trung tâm chăm sóc ảo đầu tiên của Mỹ đang sử dụng thiết bị đeo mHealth trong các chương trình theo dõi bệnh nhân từ xa giúp các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc dữ liệu thời gian thực về bệnh nhân trong các bệnh viện thành viên. Chương trình này sẽ sớm được mở rộng tại nhà.

Các quan chức tại Mercy Virtual đang hy vọng một miếng dán mHealth vốn dùng để dõi bệnh nhân ở các bệnh viện vùng sâu vùng xa cũng có thể giúp họ theo dõi bệnh nhân tại nhà.


Ảnh minh họa

Bệnh viện có trụ sở tại St. Louis, được coi là trung tâm chăm sóc ảo miễn phí đầu tiên của Mỹ, đã sử dụng cảm biến VitalPatch và nền tảng Giải pháp Vista của VitalConnect trong mạng lưới y tế từ xa trong năm nay, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc theo dõi đến tám dấu hiệu sinh trắc học của bệnh nhân đang được điều trị tại các bệnh viện thành viên.

Phó chủ tịch điều hành lâm sàng của Mercy Virtual cho biết: “Chúng tôi đang sử dụng công nghệ để cho thấy những gì bệnh nhân đang làm trong thời gian thực”.

VitalPatch là một miếng dán dùng một lần gắn vào da và liên tục theo dõi ECG (điện tâm đồ), nhịp tim, thay đổi nhịp tim, nhịp thở, nhiệt độ da, tư thế cơ thể, phát hiện ngã và hoạt động (bước đi) trong tối đa 120 giờ.

Ra mắt từ Thung lũng Silicon vào năm 2011 và giới thiệu thiết bị đeo tay dùng một lần đầu tiên tại Hội nghị Hệ thống quản lý và thông tin y tế (HIMSS) năm 2016, Vital Connect là một phần trong làn sóng ban đầu của các nhà phát triển mHealth muốn tạo ra các nền tảng có thể đeo được trên lâm sàng cấp dữ liệu cho nhà cung cấp mà không can thiệp vào chuyển động của bệnh nhân. Chúng bao gồm các miếng dán, thiết bị đeo, đồng hồ thông minh, kính thông minh, thậm chí cả hình xăm.

Tiến sĩ Stephen Steinhubl, Giám đốc Y học Kỹ thuật số tại Scripps Health, cho biết các công nghệ kỹ thuật số đang làm gián đoạn và biến đổi y học. Kết quả này sẽ có ý nghĩa đối với việc cải thiện chất lượng chăm sóc và cải thiện hệ thống phân phối dịch vụ chăm sóc sức khỏe với hiệu quả chi phí cao hơn.

VitalPatch lần đầu tiên được đưa vào thử nghiệm vào năm 2016 tại Partners HealthCare, Brigham and Women, Hospital ở Boston.

Hà Hiền

Theo mHealthintelligence


Tin khác