1 phút trôi qua 1 triệu USD bị tin tặc đánh cắp

(05/09/2018)
Cứ 60 giây (1 phút) trôi qua, các tin tặc lại đánh cắp 1 triệu USD từ nền kinh tế thế giới. Đây là kết quả nghiên cứu vừa được công ty bảo mật mạng RiskIQ (Mỹ) công bố.
Dữ liệu thống kê của RiskIQ cho thấy, cứ trong một phút, có tới 1.138.888 USD đã bị tội phạm mạng đánh cắp. Các số liệu và nhận định này vừa được công ty bảo mật mạng RiskIQ nêu trong báo cáo nghiên cứu mới nhất do hãng tiến hành - một công ty có trụ sở tại San Francisco (Mỹ).

Các nhà nghiên cứu đã tính ra, trung bình cứ mỗi phút có 1,5 tổ chức trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công tiền chuộc, với tổn thất trung bình cho các doanh nghiệp là 15.221 USD.

Cũng trong báo cáo, các nhà nghiên cứu bảo mật mạng đã thống kê được là, có 1.861 người trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công mạng mỗi phút, và đã gây tổn thất cho nền kinh tế toàn cầu tới 600 tỷ USD trong năm 2017. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra các tin tặc "đã bị thúc đẩy" phạm tội bởi một loạt các động cơ, bao gồm lợi ích tiền tệ, chính trị và gián điệp.

CEO Elias Manousos của RiskIQ cho biết, tình hình đáng lo ngại trên là một phần của tốc độ phát triển nhanh chóng của Internet và cộng đồng mạng. Ông Manousos cũng cho biết, khi các công ty đổi mới trực tuyến để tạo ra những điểm tiếp xúc có ý nghĩa, dễ dàng hơn với khách hàng, đối tác và nhân viên của họ, những kẻ tấn công đã tìm thấy những lỗ hổng để làm xói mòn lòng tin và tiếp cận thông tin truy cập và dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Theo pcworld.com.vn

Tin khác