Ứng dụng cải thiện giao tiếp và chăm sóc bệnh nhân

(31/08/2018)
Ứng dụng mới cho phép bệnh nhân chủ động hơn trong các quyết định chăm sóc sức khỏe.

Hệ thống Y tế Geisinger và công ty dược phẩm sinh học toàn cầu Merck đã hợp tác trên hai ứng dụng di động mới nhằm mục đích cải thiện giao tiếp giữa bệnh nhân và nhà cung cấp và tuân thủ thuốc.

Theo các quan chức, giải pháp đầu tiên trong hai giải pháp, Ứng dụng Family Caregiver, giúp giao tiếp hai chiều và phối hợp chăm sóc cho bệnh nhân và người chăm sóc của họ. Ứng dụng MedTrue, tích hợp các nguồn dữ liệu thuốc khác nhau để hỗ trợ điều soát và tuân thủ thuốc, đưa đến một danh sách thuốc được bệnh nhân và nhóm chăm sóc sức khỏe kiểm nghiệm.

Các ứng dụng, được phát triển thông qua sự hợp tác giữa Geisinger và Merck, được nhúng trực tiếp trong Bệnh án điện tử (EMR) và trong quy trình làm việc của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bệnh nhân có thể tiếp cận các ứng dụng và những người chăm sóc có thể tiếp cận ứng dụng Family Caregiver. Cả hai giải pháp quy trình làm việc đều có thể được sử dụng từ xa.

Ảnh minh họa

Hơn nữa, các ứng dụng sẽ sử dụng SMART trên nền tảng FHIR, một nền tảng mở, dựa trên tiêu chuẩn để sử dụng dữ liệu từ các EMR khác nhau, vì vậy cả hai ứng dụng đều có thể được sử dụng trong các hệ thống chăm sóc sức khỏe ở mọi nơi.

Ứng dụng Family Caregiver được phát triển và thử nghiệm trong lĩnh vực ung thư, và được thiết kế để chuyển dịch sang các lĩnh vực trị liệu khác nhằm tăng cường sự phối hợp các hoạt động chăm sóc giữa các nhóm y tế và chăm sóc. Trong khi đó, người đứng đằng sau ứng dụng MedTrue là nghiên cứu của hệ thống y tế cho thấy rằng khoảng 70% danh sách thuốc là không chính xác.

TS. David H. Ledbetter, Phó chủ tịch điều hành và là giám đốc khoa học của Geisinger cho biết: "Cung cấp những công cụ này cho bệnh nhân và người chăm sóc trong gia đình - được thử nghiệm trong hệ thống của chúng tôi - cho phép bệnh nhân chủ động hơn trong các quyết định chăm sóc sức khỏe và có thể tăng khả năng bệnh nhân sẽ tuân thủ kế hoạch điều trị và dẫn tới cuộc sống khỏe mạnh hơn".

Hoa Hồng
Theo healthcare-informatics

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin khác