Cảm biến tích hợp trong ống hít giúp kiểm soát bệnh COPD

(31/08/2018)
Bệnh nhân tiếp cận với công nghệ chăm sóc được kết nối giúp họ dễ dàng kiểm soát COPD hơn.

Anthem đang giới thiệu một chương trình sử dụng ống hít được trang bị cảm biến để giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

Anthem Blue Cross và Blue Shield ở Ohio đang triển khai sáng kiến ​​phối hợp với Propeller Health, một công ty trị liệu kỹ thuật số. Đầu tiên chương trình sẽ cố gắng cải thiện kết quả sức khỏe của những bệnh nhân bị COPD được lựa chọn vào các kế hoạch sức khỏe Medicare Advantage của Anthem.

Các cảm biến nhỏ, được thiết kế bởi Propeller Health, sẽ được ghép cặp với một ứng dụng di động để tự động theo dõi việc sử dụng thuốc và cung cấp phản hồi cá nhân cũng như thông tin lại cho người dùng để giúp họ kiểm soát và đối phó với các triệu chứng.

Ảnh minh họa

Công ty bảo hiểm cũng sẽ được hưởng lợi - đội ngũ quản lý chăm sóc của công ty sẽ sử dụng cổng thông tin nhà cung cấp trực tuyến của Propeller Health để hiểu cách người dùng kiểm soát COPD, với hy vọng cung cấp dịch vụ chăm sóc và điều trị được cá nhân hóa nhiều hơn.

Người dùng đủ điều kiện tham gia chương trình nếu họ có ít nhất một lần phải đến khám tại phòng cấp cứu hoặc phải nhập viện vì COPD.

Bệnh mạn tính không thể chữa được, nhưng chất lượng cuộc sống của người dùng có thể được cải thiện thông qua việc kiểm soát tốt hơn. Thông tin thêm về thời gian thực và việc sử dụng thuốc hít kịp thời có thể giúp ngăn ngừa các lần khám hoặc nhập viện cấp cứu. Ước tính có khoảng 16 triệu người Mỹ bị COPD, và hàng triệu người khác không biết họ có bệnh.

Sự hợp tác giữa Anthem và Propeller cho phép bệnh nhân tiếp cận với công nghệ chăm sóc được kết nối giúp họ dễ dàng kiểm soát COPD hơn, để giúp họ có chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Hoa Hồng
Theo healthdatamanagement

 

 

 

 

 

 

 


Tin khác