Thận học từ xa hỗ trợ bệnh nhân thận

(30/08/2018)
Chương trình thận học từ xa cho phép bệnh nhân thận được điều trị tại các bệnh viện địa phương của họ.

Khoa Thận học thuộc Đại học Cincinnati (UC), trong năm 2016 đã giới thiệu  Chương trình “Tiến bộ lâm sàng, Nghiên cứu và Giáo dục” hoặc được gọi là “Chương trình Thận C.A.R.E” tại Trung tâm Y tế Vùng Meadowview ở Maysville Kentucky. Tháng trước, chương trình đã được mở rộng đến Bệnh viện Margaret Mary (MMH) ở Batesville, Indiana.

Charuhas Thakar, Giáo sư và là Giám đốc của Chương trình thận C.A.R.E thuộc Khoa Thận học , cho biết: “Chương trình thận học từ xa UC Health cho phép bệnh nhân bị bệnh thận và các bệnh liên quan đến thận khác được điều trị tại các bệnh viện địa phương của họ với sự trợ giúp trực tiếp từ các chuyên gia y tế tại UC”.

Ảnh minh họa

GS. Thakar báo cáo “Hơn 1/3 bệnh viện ở Mỹ nằm trong các vùng nông thôn cung cấp dịch vụ chăm sóc cho 20% dân số. Ước tính khoảng 1.300 trong số các bệnh viện này được coi là Bệnh viện truy cập giới hạn. Kể từ khi chương trình thận học từ xa bắt đầu tại Trung tâm y tế vùng Meadowview, họ đã điều trị hơn 50 bệnh nhân và cung cấp hơn 200 ngày chăm sóc. Trong số những bệnh nhân này, 81% đã được điều trị thành công và xuất viện trở về nhà”.

Amit Govil, Giáo sư và là Giám đốc Y khoa của Chương trình ghép thận tại Khoa nội thuộc Đại học Y khoa UC cho biết: “Khi một bác sĩ phòng cấp cứu hoặc bệnh viện cảm thấy cần phải có ý kiến ​​của chuyên gia thận, chúng tôi sẽ xác định sự cần thiết của một cuộc tư vấn cũng như thời gian thích hợp để thực hiện một cuộc thăm khám từ xa giữa nhà cung cấp với nhà cung cấp hoặc nhà cung cấp với bệnh nhân”.

Theo GS.Thakar, “Bệnh nhân bệnh thận giai đoạn cuối (ESRD)” chỉ chiếm 1% trong số những người thụ hưởng Medicare, nhưng họ tiêu tốn 10% ngân sách của Medicare. Chi phí mỗi bệnh nhân ESRD mỗi năm là hơn 80,000 đô la Mỹ. 1 trong 3 bệnh nhân nhập viện có bệnh thận mãn tính hoặc sẽ có nhu cầu tư vấn thận. Ngoài ra, một trong những mục tiêu của chương trình này là phát triển một mô hình trục và nan hoa trong khu vực và xa hơn nữa”.

Hoa Hồng
Theo federaltelemedicine

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tin khác