Cục Công nghệ thông tin quyên góp ủng hộ nhân dân Lào và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc

(06/08/2018)
Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Sáng 3/8, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức phát động quyên góp ủng hộ nhân dân nước CHDCND Lào và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Theo đó mỗi cán bộ, công nhân viên toàn ngành ủng hộ ít nhất một ngày lương, cùng chia sẻ khó khăn giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống.

Tới dự và trực tiếp ủng hộ tại buổi phát động có Bộ Trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến; các Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các Vụ, Cục, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Y tế, cùng các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ Y tế.

Trong thời gian qua, theo báo cáo của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến ngày 26/6, các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Thái Nguyên, Lào Cai đã có gần 70 căn nhà bị đổ và bị nước lũ cuốn trôi; hàng trăm ngôi nhà bị hư hỏng, thiệt hại và phải di dời khẩn cấp; hơn 1.000 nhà bị ngập nước; Đã có gần 735ha lúa và hoa màu bị thiệt hại. Tình hình sản xuất, đời sống và sinh hoạt của đồng bào các địa phương nói trên, nhất là ở vùng bị lũ quét, đang gặp rất nhiều khó khăn, rất cần sự chung tay giúp sức của nhân dân cả nước. Cùng với tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại các tỉnh miền núi phía Bắc ở Việt Nam, sự cố vỡ đập thủy  điện Xe Pian-Xe Nam Noy, tỉnh Attapeu xảy ra đêm 23/7 tại nước bạn Lào đã cuốn trôi 6 ngôi làng và khiến hàng trăm người mất tích, khoảng 1.300 hộ dân mất nhà cửa, gây ra những thiệt hại to lớn về người và tài sản, đặc biệt là nguy cơ về dịch bệnh tại vùng ngập lụt.  

Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, Bộ Y tế  tổ chức phát động quyên góp ủng hộ nhân dân nước CHDCND Lào  và nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Theo đó mỗi cán bộ, công nhân viên toàn ngành ủng hộ ít nhất một ngày lương, cùng chia sẻ khó khăn giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống. 

Tại Lễ phát động, Bộ trưởng đề nghị các Vụ, Cục trực thuộc Bộ Y tế tiếp tục khảo sát tình hình thực tế tại các địa phương vùng bị ảnh hưởng bới mưa lũ để có phương án hỗ trợ kịp thời, đặc biệt tìm giải pháp giúp các trạm y tế xã tại các vùng lũ lụt được thiết kế phù hợp nhằm phát huy hiệu quả công tác khám chữa bệnh cho người dân vùng lũ…Đối với nước bạn Lào, Bộ trưởng cho biết, Bộ Y tế đã có kế hoạch chuẩn bị hóa chất phòng chống dịch bệnh, cơ số thuốc đễ sẵn sàng hỗ trợ khi nước bạn đề xuất.

Hưởng ứng lời kêu gọi, Cục Công nghệ thông tin cũng đã tích cực tham gia với tinh thần “tương thân, tương ái”, kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phát huy truyền thống nghĩa tình, nhiệt tình đóng góp, ủng hộ, chia sẻ phần nào khó khăn, mất mát với đồng bào bị nạn.

Ngay sau đợt quyên góp, ủng hộ này, Cục Công nghệ thông tin sẽ chuyển số tiền quyên góp được đến người dân bị nạn, giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh tham gia ủng hộ của Cục Công nghệ thông tin tại Bộ Y tế sáng 3/8:Ban Biên tập TTTĐT Cục CNTT


Tin khác