Ứng dụng giúp giảm đau bụng trong kì kinh

(24/04/2018)
Các nhà nghiên cứu đã phát triển một ứng dụng mới với các đặc điểm dựa trên ấn huyệt có thể giúp phụ nữ giảm đau và co rút trong thời kì kinh nguyệt.
Gần 50-90% phụ nữ trẻ bị đau bụng dưới trong thời kì kinh nguyệt cùng với các triệu chứng khác bao gồm đau đầu, đau lưng, buồn nôn và tiêu chảy.

Ảnh minh họa

Ứng dụng mới có tên Luna, được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại ĐH Charite, Berlin, Đức có thể được sử dụng như một hình thức tự chăm sóc và thích hợp để sử dụng tại nhà.

Luna có các đặc điểm dựa trên ấn huyệt với các hướng dẫn về cách tự ấn huyệt ngắn trước và trong khi có kinh.

Mát-xa ấn huyệt sử dụng các huyệt trên cơ thể để điều trị các rối loạn sức khỏe một cách tự nhiên và khôi phục lưu thông khí hợp lý.

Các hướng dẫn trên ứng dụng bao gồm các mô tả hình ảnh về các điểm huyệt để mát-xa hoặc ấn trên cơ thể.

Những hướng dẫn này giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả so với chăm sóc thông thường như dùng thuốc giảm đau hoặc thuốc tránh thai hormon.

Nghiên cứu được công bố trên tờ American Journal of Obstetrics and Gynecology, nhóm nghiên cứu đã đánh giá 221 phụ nữ bị đau bụng kinh, tuổi từ 18 tới 34.

Những người tham gia đã được chia thành 2 nhóm điều trị, cả hai nhóm đều nhận ứng dụng nghiên cứu và hướng dẫn ngắn về cách tự ấn huyệt ngắn trước và trong kì kinh.

Sau 3 tháng, kết quả chỉ ra rằng 37% những người tham gia trong nhóm ấn huyệt báo cáo giảm 50% mức độ đau.

Luna gần đây được cập nhật và sử dụng trên ứng dụng iOS

Hà Hiền

Theo THS


Tin khác